WhatsApp đã có thể truy cập trên Desktop qua Chrome và Android

posted in: Công nghệ thông tin, Tin tức | 0

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin dành cho Android, iOS, Windows Phone, BlackBerry, Symbian… cho phép người dùng liên lạc bằng tin nhắn văn bản, giọng nói và hình ảnh qua hệ thống mạng wifi/3G. WhatsApp cùng thuộc một “gia đình” với Facebook Messenger, Google Hangouts, BlackBerry Messenger (BBM), Apple iMessage, Line, Viber, KakaoTalk, Skype, Yahoo! Messenger…

Theo đại diện WhatsApp, trọng tâm của ứng dụng vẫn nằm trên điện thoại nhưng có nhiều người dành thời gian trước máy tính lúc ở nhà hay đi làm, nên phiên bản mới sẽ cân bằng cả hai.

Để dùng được WhatsApp trên desktop, điều cần lưu ý là điện thoại của bạn phải mở và kết nối Internet. Hiện tại, phiên bản web chỉ áp dụng cho Chrome và dành cho người dùng Android, BlackBerry, Windows Phone. Không rõ các trình duyệt web khác hay WhatsApp cho iOS sau này có được hỗ trợ không.

WhatsApp Web mang đến trải nghiệm nhắn tin giống hệt như trên smartphone. Để truy cập WhatsApp Web, đầu tiên bạn phải tải và cài đặt WhatsApp trên di động (tại đây). Tiếp theo, bạn cần tải và cài đặt trình duyệt Google Chrome (tại đây).

Trong trình duyệt Chrome, truy cập liên kết https://web.whatsapp.com/, bạn sẽ nhìn thấy mã QR như dưới đây:

WhatsApp đã có thể truy cập trên Desktop qua Chrome và Android
WhatsApp đã có thể truy cập trên Desktop qua Chrome và Android

Với hơn 600 triệu người dùng, WhatsApp là một trong các ứng dụng chat lớn nhất thế giới, sự tăng trưởng ấn tượng của dịch vụ là động lực để công ty ra mắt thêm nhiều tính năng mới. Tháng 11/2014, WhatsApp hợp tác với Whisper Systems trong tính năng mã hóa, đảm bảo an toàn cho người dùng. Tháng 12/2014, hình ảnh bị lộ trên một website công khai cho thấy WhatsApp chuẩn bị ra tính năng gọi thoại.Mở ứng dụng WhatsApp trên smartphone và dùng nó để quét mã QR. Thao tác này sẽ kết nối trình duyệt web với điện thoại và cho phép bạn xem tất cả tin nhắn trên máy tính.

Du Lam (Theo The Verge, BI)

Nguồn ictnew.vn

Bình luận