Thuê vps cần lưu tâm tới điều gì nhất

posted in: Kiến thức máy chủ | 0

Khi thuê máy chủ ảo VPS hiện điều mà khách hàng quan tâm nhất đó là tham số, giá cả, chất lượng dịch vụ ra sao. Làm thế nào để thuê VPS được với chất lượng tốt nhất và giá cả VPS hợp túi tiền, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này thuê máy chủ sẽ giúp bạn chọn được những tiêu chí tốt nhất hiện bạn nhé.

Những nhân tố mà chúng tôi muốn đề cập tới cho các bạn đó là RAM, SWAP, ổ cứng, CPU core, băng thông, Thời gian up – time, hệ điều hành của máy chủ.

cho thuê vps giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Thuê vps cần lưu tâm tới điều gì nhất
Thuê vps cần lưu tâm tới điều gì nhất

Ram

Tiêu chí đại quan trọng khi thuê lựa chọn máy chủ đó là RAM, RAM máy chủ càng lớn thì máy chủ sẽ vận hành tốt và ổn định hơn rất nhiều, tuy nhiên có 2 loại RAM : ram vật lý và ram ảo. Việc máy chủ vận hành tốt hay không cốt là nhờ RAM vật lý của máy chủ. 1 điều lưu ý khi chọn RAM đó là không nên chọn RAM có dung lượng lớn, điều này nên phụ thuộc vào lượng truy cập vào website của bạn.

SWAP

Đây là bộ nhớ ảo để lưu lại các hành động xử lý cũ nếu như RAM bị đầy, bản thân của SWAP là không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là 1 bộ nhớ dạng độc lập.

Ổ cứng

Là không gian lưu trữ được sử dụng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website bạn lưu trữ trên đó. Có 2 dòng ổ cứng phổ biến bây chừ đó là SSD và HDD. hiện dòng ổ cứng được sử dụng phổ quát hơn đó là ổ cứng HDD.

CPU Core

CPU bạn cần quan hoài nhất đến 2 chỉ tiêu quan yếu đó là : số core, tốc độ xung nhịp. Số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt.

cho thue cho dat may chu nhất trên thị trường.

Băng thông

Băng thông cũng là 1 vấn đề sứ quan trọng khi thuê vps vậy, bạn thử mường tưởng băng thông giống như 1 con đường, nếu đường to và rộng kiên cố sẽ có nhiều người đi phải không. Tình trạng ùn tắc liên lạc sẽ khôn diễn ra, ngược lại đường bé sẽ thẳng tắc nghẽn gây cản trở liên lạc. Chọn băng thông cũng tùy thuộc vào lượng truy cập vào website của bạn, lượng truy cập nhàng nhàng nên chọn vừa tầm, lớn thì băng thông lớn giúp người dùng truy cập tốt và không bị ảnh hưởng.

thời kì Uptime

thời kì up time VPS ước tính thời kì hoạt động của nó. thời kì hoạt động của VPS từ 99,95 đến 99,9% thì bạn có thể mua được.

Hệ điều hành của máy chủ ảo

Có 2 hệ điều hành phổ thông hiện thời cho VPS đó là Windows và Linux. Linux thì thân thiện với người dùng hơn, phí tổn rẻ hơn rất nhiều, tương trợ nhiều áp dụng hơn so với Windows. Tuy nhiên website của bạn sử dụng ngôn ngữ Dot net hoặc Visual Studio thì bạn nên chọn máy chủ ảo của Windows.

Trên đó là những tiêu chí cực quan trọng để lựa chọn VPS, trông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có được những lời khuyên chọn máy chủ tốt nhất nhé.

Bình luận