Thủ thuật chia nhỏ file với Winrar

Winrar là một phần mềm hầu như không thể thiếu với mỗi máy tính ngay sau khi cài win xong bởi những gì nó mang lại. Tác dụng của Winrar thì khỏi phải bàn với 2 công dụng chính là nén và giải nén tập tin. Việc giải nén tập tin thì khá là đơn giản (chỉ cần click chuột phải vào và attach here là xong) nên mình sẽ không nhắc nữa. Bài này mình sẽ giúp các bạn chia nhỏ file trong máy tính bằng winrar   thông qua tính năng nén tệp tin của nó. Khi bạn muốn upload hoặc di chuyển một file quá lớn nào đó hãy tham khảo cách chia nhỏ file bằng winrar này.

Đầu tiên bạn phải cài wirar cho máy tính trước đã.

Sau đó bạn Click chuột phải vào file muốn chia nhỏ, chọn ” Thêm vào tập tin nén …”. Sau đó winrar sẽ đưa bạn đến một cửa sổ với các tùy chỉnh như sau:

Thủ thuật chia nhỏ file với Winrar
Thủ thuật chia nhỏ file với Winrar

 

Bạn chỉ cần chú ý đến các phần sau:

– “Tên tập tin”. Mặc định các tập tin con sau khi nén sẽ có tên là ” Tên tập tin.part01″, ” Tên tập tin.part02″ …

– “Định dạng tập tin nén” mặc định thường là nén file với đuôi rar.

– ” Chia ra các phần, kích thước”. Bạn chọn kích thước cho các tập tin con ở đây. Có thể chọn các kích thước được gợi ý hoặc nhập kích thước bạn muốn và chọn đơn vị dung lượng ở bên cạnh, mặc định như trên là B.

– Các tùy chọn nén cho các bạn thêm các tùy chọn cho các tập tin sau khi nén và các tab nâng cao, tùy chọn, tập tin là những thiết lập nâng cao dành cho những ai sử dụng thành thạo.

Và đây là kết quả:

Thủ thuật chia nhỏ file với Winrar
Thủ thuật chia nhỏ file với Winrar

 

Thật đơn giản và nhanh chóng bạn đã có “n” file nhỏ tiện lợi cho upload, di chuyển.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận