Test thử True Key – giải pháp bảo mật mới của Intel

posted in: Bảo mật và giải pháp | 0

Một giải pháp bảo mật mới được Intel tung ra thị trường hứa hẹn đem lại nhiều cải tiến, nhiều điều mới mẻ cho người dùng. Đảm bảo an toàn cho thông tin trên mạng Internet luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi người dùng cũng như của các nhà sản xuất. Hãy cùng khám phá xem True Key có gì mới?

Sau khi mua lại đơn vị bảo mật PasswordBox, Intel đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm True Key nó giúp đơn giản hóa quá trình chúng ta đăng nhập vào các dịch vụ và giúp quản lý mật khẩu một cách dễ dàng, đơn giản và an toàn hơn. Với True Key, người dùng  khuôn mặt của chính mình để làm mật khẩu đăng nhập, đây được coi là một điều tuyệt vời và vô cùng tiện lợi. Ứng dụng True Key sẽ chứa thông tin đăng nhập của các dịch vụ chúng ta hay dùng, nó cũng là nơi giúp quảng lý mật khẩu người dùng – bạn sẽ không phải lo nhớ hay note lại tất cả các mật khẩu của mình nữa.

Intel cho biết True Key sẽ xóa bỏ cách chúng ta sử dụng mật khẩu hiện nay, chúng ta không còn phải nhớ từng mật khẩu cho từng website, dịch vụ Internet nữa mà chỉ cần dùng True Key để đăng nhập, hoặc ít ra True Key sẽ nhớ giúp chúng ta. Để sử dụng True Key, người dùng cần đăng ký một tài khoản và dịch vụ sẽ quét khuôn mặt chúng ta để làm mật khẩu, dĩ nhiên sẽ cần một mật khẩu bằng chữ đề phòng khi ta không thể dùng khuôn mặt mở khóa (ánh sáng quá tối, mặt bị biến hình…). Sẽ có ứng dụng True Key để chúng ta lưu trữ thông tin mật khẩu cũng như đăng nhập nhanh vào một dịch vụ nào đó (không cần gõ mật khẩu).

True key giải pháp bảo mật mới của Intel
True key giải pháp bảo mật mới của Intel

Intel có nói rằng thuật toán của họ đủ bảo mật để phát hiện ra nếu chúng ta dùng hình ảnh để đăng nhập thay vì một khuôn mặt thật ngồi trước máy tính, nếu có thể dùng hình ảnh để đăng nhập thì thật là nguy hiểm. Mình không biết Intel dùng công nghệ gì nhưng họ có nói là họ sẽ dựa vào những yếu tố là duy nhất với mỗi người trên khuôn mặt như khoảng cách mũi đến mồm, mắt tới mắt, mắt tới mũi gì đó để suy đoán đó là chủ nhân thực sự chứ không phải ai khác giả danh.

Không chỉ có thế, True Key cũng giúp bạn có thể đăng nhập máy tính. Khi sử dụng một chiếc máy Windows với bộ True Key đã được cài sẵn trong máy, bạn sẽ thoải mái đăng nhập một cách nhanh chóng, bởi khi bạn đăng nhập hệ thống sẽ dùng camera quét khuôn mặt và mở khóa máy mà bạn không cần phải gõ mật khẩu dài dòng, rắc rối. Ngoài ra True Key còn có thể dùng cho cả Windows, Mac, Android và iOS. Tuy nhiên, với Mac và iOS True Key mới dừng lại là dịch vụ quản lý mật khẩu( giống như 1 Password) chứ không thể mở khóa bằng khuôn mặt như các thiết bị khác được. Hiện nay True Key mới đang ở phiên bản dùng thử Beta và với lời hứa từ Intel sẽ sớm được hoàn thiện và đi vào hoạt động chính thức. Với gói miễn phí, True Key nhớ giúp bạn 15 mật khẩu – đây là điều khá tuyệt vời với những người không dùng máy tình bình thường không có quá nhiều tài khoản phải không nào. Và nếu bạn chịu đầu tư 1,99 USD/tháng hoặc 19,95 USD/năm thì bạn có thể ghi nhớ cà ngàn mật khẩu và không có giới hạn.

Giải pháp bảo mật true key mới của Intel
Giải pháp bảo mật true key mới của Intel

Như vậy, với những ưu điểm nổi bật của giải pháp bảo mật mới này, Intel hi vọng sẽ có được một bước tiến mới trong bảo mật cho người sử dụng. Không chỉ có tính bảo mật cao mà còn vô cùng tiện lợi cho người dùng, bạn hãy cùng thử nghiệm công nghệ mới này của Intel như thế nào nhé!

Bình luận