Làm thế nào để tạo máy ảo trong Parallels Desktop nhanh chóng nhất?

posted in: Tin tức | 0

Cách tạo máy ảo trong Parallels Desktop nhanh nhất

Tạo máy ảo trong Parallels Desktop theo cách dưới đây chỉ áp dụng đối với các dòng máy như sau:

 • Parallels Desktop dành cho Mac Business Edition
 • Parallels Desktop cho Mac Home Edition
 • Parallels Desktop cho Mac Pro Edition

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng Parallels Desktop, trước tiên bạn phải tạo máy ảo trong Parallels Desktop. Có nhiều cách để bạn có thể thực hiện việc này:

 • Cài đặt Windows hoặc hệ điều hành khác từ DVD hoặc tệp hình ảnh
 • Di chuyển Windows từ PC
 • Tải xuống Chrome OS miễn phí
 • Tải xuống miễn phí Ubuntu
 • Tải xuống Android miễn phí
 • Cài đặt OS X Mavericks bằng cách sử dụng phân vùng phục hồi
 • Thêm máy ảo hiện có

Thông tin

Có nhiều cách khác nhau để tạo một máy ảo mới trong Parallels Desktop.

 1. Khi cài đặt máy ảo trong Parallels Desktop, bạn sẽ được cung cấp để tạo máy ảo mới thông qua Trợ lý cài đặt.
 2. Nếu bạn đã có máy ảo, bạn có thể tạo nhiều hơn bằng cách sử dụng cửa sổ Parallels Desktop Control Center bằng cách nhấp vào nút Pause đỏ trên  thanh trình đơn Mac> Trung tâm điều khiển > +.
 3. Phương pháp tạo máy ảo khác là đi tới thanh trình đơn Mac> tìm Tệp > Mới …

Sau đó chọn cách tải Windows:

 • Tải Windows từ trang web của Microsoft và tải xuống bằng cách sử dụng liên kết trực tiếp
 • Cài đặt Windows hoặc hệ điều hành khác bằng cách sử dụng thanh USB, đĩa DVD hoặc hình ảnh cài đặt được tải xuống trước .iso
 • Di chuyển Windows từ PC thực

Khi bạn đã chọn phương thức thích hợp hơn, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tạo máy ảo trong Parallels Desktop.

Tại sao nên tạo máy ảo trong Parallels Desktop?

Parallels với nhiều cải tiến cho người dùng Mac đang tìm cách dễ dàng sử dụng Windows 10 trên máy Mac của họ. Mặc dù có thể cài đặt hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft trên ổ cứng Mac bằng cách sử dụng công cụ Boot Camp của Apple, chạy Windows 10 trong một máy ảo có nhiều ưu điểm: bạn sẽ không phải khởi động lại máy Mac mỗi khi bạn muốn chuyển sang Windows 10, và bạn có quyền truy cập tốt nhất của cả hai thế giới ngay từ MacOS.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Parallels Desktop trước đây, phiên bản mới nhất thực sự dễ sử dụng. Khi bạn cài đặt nó, trợ lý sẽ tải xuống bản sao Windows 10 trên máy Mac của bạn, mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức (không cần tìm trình điều khiển, v.v.). Bạn vẫn sẽ cần phải kích hoạt nó với một giấy phép Windows 10 guenine, nhưng khác hơn thế, quá trình cài đặt là liền mạch. Và nếu bạn đã sử dụng Bootcamp để cài đặt Windows 10 trên máy Mac, Parallels Desktop 13 có thể sử dụng phân vùng này để tạo máy ảo của bạn.

Cần lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng Parallels Desktop 13 để cài đặt các phiên bản trước của Windows, cũng như Linux và thậm chí cả các máy ảo Android. Và bạn có thể chạy tất cả chúng cùng một lúc trên máy Mac, điều này thực sự tuyệt vời cho các nhà phát triển.

Có gì mới với Parallels Desktop

Ngoài một số tính năng mới mà chúng tôi sẽ trình bày chi tiết bên dưới, Parallels Desktop 13 mang đến những cải tiến về hiệu suất chào mừng. Công ty tuyên bố rằng bây giờ bạn có thể truy cập các tệp Windows nhanh hơn tới 47% và phần mềm ảo hóa hiện hỗ trợ OpenGL 3, cung cấp các màn biểu diễn tương tự cho bản cài đặt Windows 10 gốc cho trò chơi và các ứng dụng khác sử dụng nó.

Nếu bạn có một máy Mac gần đây, Parallels Desktop 13 sẽ hỗ trợ Retina Display nâng cao cho các ứng dụng Windows đang chạy ở chế độ thu nhỏ. Đối với những người đã mua MacBook Pro mới nhất với Touch Bar, Parallels Desktop 13 cũng giới thiệu hỗ trợ Touch Bar cho các ứng dụng phổ biến như Microsoft Outlook, Excel và Powerpoint, Google Chrome và hơn thế nữa. Người dùng điện thậm chí có thể tùy chỉnh các hành động của Thanh cảm ứng cho ứng dụng Windows yêu thích của họ bằng cách sử dụng Trình hướng dẫn thanh cảm ứng mới.

Parallels Desktop cập nhật Windows 10 Fall Creators

Thật thú vị, Parallels Desktop đã sẵn sàng cho bản cập nhật Windows 10 Fall Creators: bạn có thể cài đặt bản dựng Insider mới nhất mà không gặp bất kỳ vấn đề nào và có sự tích hợp tốt đẹp giữa MacOS với Windows 10 People Bar. Thật vậy, bạn có thể ghim liên hệ People Bar ngay trên dock macOS của mình và bạn có thể ghim hơn ba liên hệ, không giống như Windows 10. Nhấp vào liên hệ được ghim sẽ mở thẻ liên hệ có các phím tắt cho Outlook Mail và Skype UWP, giống như cách nó hoạt động trên Windows 10.

Những bổ sung thú vị nhất có lẽ là hình ảnh mới trong chế độ hình ảnh và sự kết hợp. Với chế độ Picture in Picture, bạn có thể theo dõi tất cả các máy ảo của mình từ màn hình nền macOS chính. Các cửa sổ nhỏ thực sự hoạt động, có nghĩa là bạn có thể nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào trong máy ảo của bạn và kéo cửa sổ, nhập văn bản và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể chạy máy ảo Windows 10 của mình ở chế độ Toàn màn hình, có nghĩa là macOS sẽ coi nó là một máy tính ảo. Với máy ảo đang chạy trong chế độ đó, bạn có thể sử dụng các thao tác vuốt bốn ngón tay để dễ dàng chuyển đổi giữa máy tính để bàn macOS chính và màn hình nền Windows 10 của bạn. Nếu bạn muốn ẩn hoàn toàn Máy ảo, có chế độ Coherence mới, đây có lẽ là sự bổ sung thú vị nhất trong bản phát hành mới này.

Parallels Desktop phù hợp nhất với các máy chủ ảo

Chế độ kết hợp sẽ làm cho Windows 10 VM biến mất hoàn toàn (nó vẫn chạy trong nền), nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng Windows 10 nào bạn muốn, bao gồm các ứng dụng UWP và Cortana ngay trên màn hình macOS của bạn. Điều này thực sự là tốt nhất của cả hai thế giới, đặc biệt là nếu bạn bỏ lỡ các ứng dụng Windows 10 như Groove Music hoặc Photos trên máy Mac của bạn.

Parallels Desktop 13 cũng hỗ trợ Windows Ink, một sự bổ sung đáng ngạc nhiên khi Apple vẫn từ chối tạo các máy tính Mac với màn hình cảm ứng. Trên thực tế, Parallels muốn bạn sử dụng Windows Ink trên iPad của bạn: trong khi chúng tôi không thể tự kiểm tra, có một ứng dụng Parallels Access riêng cho iOS cho phép bạn chạy Windows 10 trên iPad Pro và bạn có thể sử dụng kỹ thuật số mực trên đó bằng Bút chì của Apple. Đó có thể là một trường hợp sử dụng khá thích hợp, nhưng nó vẫn là tốt đẹp để có trong trường hợp bạn đang tìm cách để đưa iPad Pro của bạn để sử dụng tốt.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Parallels Desktop 13 mang đến những tính năng thú vị cho người dùng doanh nghiệp. Trên Parallels Desktop for Mac Business Edition, Quản trị viên CNTT có thể sử dụng chế độ Ứng dụng đơn để chỉ cho phép người dùng làm việc với các ứng dụng Windows đã chọn. Điều này sẽ hoàn toàn ẩn giao diện Parallels Desktop, cài đặt Windows và ảo hóa, và điều này có lẽ là tốt nhất cho những người dùng không thực sự kỹ thuật.

Những gì chúng tôi thực sự thích về PD13

Nếu bạn chưa bao giờ thử chạy Windows 10 trên máy ảo trên máy Mac của mình trước đây, có rất nhiều điều thú vị về Parallels Desktop 13. Phần hấp dẫn nhất có lẽ là chế độ Coherence mới, biến macOS thành một hệ điều hành lai có toàn quyền truy cập vào Windows 10 ứng dụng. Dưới đây là một số trong những điều tuyệt vời nhất bạn có thể làm với Parallels Desktop 13:

 • Bạn có thể sử dụng Cortana (bao gồm cả lệnh thoại) để khởi chạy ứng dụng Windows 10 hoặc Mac,
 • Bạn có thể thêm phím tắt cho các ứng dụng Windows 10 yêu thích của mình ngay trên dock macOS.
 • Bạn có thể kéo và thả, sao chép và dán liền mạch giữa macOS và Windows.
 • Trong chế độ Coherence, bạn vẫn nhận được thông báo cho các ứng dụng Windows 10 và Trung tâm hành động Windows 10 vẫn có sẵn
 • Parallels Desktop 13 cũng đi kèm với Parallels Toolbox for Mac, bao gồm các công cụ khác nhau để làm sạch ổ đĩa của bạn, tạo GIF, tải video trên web, v.v.

Parallels Desktop 13 không phải là phần mềm ảo hóa duy nhất cho MacOS trên thị trường, nhưng phiên bản chính mới nhất này thực sự đẩy nó lên một tầm cao mới.

Xem thêm: Dịch vụ thuê máy chủ ảo vps giá rẻ

Bình luận