Sửa lỗi không sạc được qua cổng USB

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Máy tính không đơn giản chỉ là một công cụ trợ giúp chúng ta trong học tập và công việc mà ngoài ra còn vô số những công dụng vô cùng hữu ích khác mà bạn chưa thể khám phá hết được. Một trong số đó là tính năng sạc điện thoại, ipad qua cổng cắm USB. Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao máy tính lại có nhiều cổng USB đến thế, khi mà chúng ta chỉ cần 1 cổng để cắm chuột và một cổng để cắm USB khi cần. Tuy nhiên, nó được gọi là cổng cắm USB nhưng công dụng thì lại không chỉ dừng lại ở đó thôi đâu nhé. Thế nhưng, nhiều khi những cổng cắm này lại bỗng dưng không nhận USB, không giúp bạn sạc các thiết bị khác được. Cách khắc phục lỗi không sạc được qua cổng USB như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Để sử dụng chúng, hãy truy cập vào Control Panel > Device Manager rồi chọn View > Devices by Connection. Sau đó hãy bấm vào menu gốc (cũng chính là tên máy tính của bạn) và bấm phím *.

Một danh sách tất cả các thiết bị đang kết nối với máy tính của bạn sẽ hiện ra. Bạn cần cuộn xuống cho tới khi thấy Generic USB Hub, bấm chuột phải vào nó và chọn Properties.

Xem thêm:

 

Cổng USB có thể dùng để sạc điện thoại, ipad...
Cổng USB có thể dùng để sạc điện thoại, ipad…

 

Hãy truy cập thẻ Power và bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị đang kết nối qua cổng USB cùng với lượng điện đang cấp cho thiết bị đó. Dựa vào thông tin này, bạn sẽ biết trước được liệu thiết bị di động của mình sẽ được sạc đầy nhanh hay chậm.

 

Thông tin cho biết lượng điện năng mà thiết bị cần sạc đang cần
Thông tin cho biết lượng điện năng mà thiết bị cần sạc đang cần

 

Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện dụng mà nó mang lại thì chúng ta cũng phải thừa nhận rằng việc sạc điện thoại qua cổng USB cửa máy tính chắc chắc sẽ không đầy pin nhanh như khi sạc trực tiếp bằng nguồn điện 220V được. Nếu đang ở nhà hoặc ở văn phòng, nơi có sẵn các ổ điện giúp bạn có thể sạc điện thoại một cách an toàn thì tôi khuyên bạn nên sạc bằng nguồn điện lưới. Như thế vừa tránh được việc quá tải cho máy tính của bạn, lại giúp rút ngắn thời gian sạc các thiết bị hơn. Ngoài ra việc sạc nhan hay chậm cũng còn tùy từng loại thiết bị, như hình trên, với lượng điện sạc chỉ ở mức độ 96mA thì sẽ mất không ít thời gian mới có thể đầy pin được.

Bình luận