Sự thay đổi lớn của mạng xã hội Facebook trong năm 2015

posted in: Thủ thuật Facebook, Tin tức | 0

Năm 2014 đã đi qua để lại nhiều ấn tượng cũng như thay đổi của Facebook trong lòng người dùng. Bài này chúng ta sẽ cùng đánh giá những thay đổi lớn của Facebook trong năm 2015 để xem có sự khác biệt nào với năm 2014 nhé!

Trong nhiều năm, nhiều doanh nghiệp từ các tập đoàn lớn mạnh đên các công ty phân phối nhỏ lẻ đã khuyến khích khách hàng tương tác với họ qua kênh facebook “Like us on Facebook”. Khi facebook được sử dụng nhiều trên facebook, các doanh nghiệp nhận ra rằng nó là một phương tiện rẻ, khá tự do với việc tiếp cận khách hàng ở hiện tại và tương lai.

Nhiều công ty xây dựng một bộ phận mạng xã hội, chuyên quản lý các tài khoản facebook và các mạng xã hội khác.

Facebook đã thông báo rằng số lượng các doanh nghiệp quảng cáo miễn phí đang tăng, và facebook nhận ra rằng họ sẵn sàng trả phí cho kênh mạng xã hội này.

Facebook đang có sự thay đổi lớn về chức năng page, trang này đang thay đổi cách truyền tải nội dung của doanh nghiệp tới người like page của họ.

Sự thay đổi lớn của mạng xã hội Facebook trong năm 2015
Sự thay đổi lớn của mạng xã hội Facebook trong năm 2015

 

Tối Ưu Bộ Máy Tìm Kiếm Của Facebook

Sau những thành công của chức năng Graph Search (Biểu đồ tìm kiếm), facebook đã thêm một vài chức năng khác để nội dung dễ được tìm kiếm hơn. Giữa những chức năng này được xếp hạng những tìm kiếm giống với kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn chưa từng nghe về SEO (Tối ưu bộ máy tìm kiếm) thì bây giờ là cơ hội của bạn. SEO là một phương pháp để làm cho nội dung đăng tải của doanh nghiệp của bạn có nhiều khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm online.

Những kết quả tìm kiếm sẽ tìm nhanh hơn nếu bạn bè của bạn đã từng tương tác với kết quả đó.

Những Bài Viết Quảng Cáo Sẽ Không Hiện Trên Feeds

Facebook đã có nhiều cuộc khảo sát với người dùng trong nhiều năm qua. Việc một số điều mà các cuộc điều tra đã đưa ra là người dùng Facebook đang mệt mỏi với việc tự quảng cáo.

Mọi người không muốn nhìn thấy những bài viết trên Feeds của họ, những bài viết này bao gồm:

1. Những bài viết được viết riêng cho lý do quảng cáo hoặc bán hàng.
2. Bài viết mời mời chài mọi người mua 1 sản phẩm hoặc tải về 1 ứng dụng.
3. Những bài viết gần giống với nội dung quảng cáo.

Điều đó có nghĩa rằng nội dung trên các trang của doanh nghiệp sẽ phải thay đổi nếu muốn được hiển thị trên Feeds của người dùng facebook. Thay vì chỉ xuất bản nội dung độc quyền để quảng bá sản phẩm của bạn, bạn có thể cân nhắc nhiều hơn đến các bài viết có lợi ích chung.

Tất cả các bài viết quảng cáo sản phẩm của bạn sẽ vẫn được nhìn thấy trên trang facebook doanh nghiệp những sẽ không được hiển thị trên hầu hết Feeds của người dùng. Bạn có thể trả tiền cho facebook đề lan truyền những bài viết đó. Tuy nhiên đó là phương pháp chắc chắn để bạn nhận được nhiều đơn đặt hàng cho sản phẩm.

Không Còn”Like Gates” Nữa

Một trong những thay đổi lớn của Facebook là không còn “Like Gates” nữa. Nhiều trang facebook đã xây dựng được đối tượng và khách hàng của họ bằng những chiến thuật mờ ám này, tuy nhiên facebook sẽ đặt dấu chấm hết cho những hành động này.

Nhiều trang cung cấp ứng dụng miễn phí và yêu cầu like page trước khi được phép sử dụng ứng dụng, hoặc share bài viết của họ trên tường của người dùng.

Facebook đã cấm “like gates” vào tháng 11 và phương tiện truyền thông xã hội đã được đi lên hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, “like gate” bị cấm không có nghĩa là thông tin cá nhân của bạn trên facebook được an toàn hơn.

Facebook có nhiều sự thay đổi, tuy nhiên bạn chẳng cần phải lo lắng quá nhiều. Nếu bạn cần biết thêm về một số thủ thuật giúp mình bảo mật cũng như tham gia facebook một cách an toàn và hiệu quả nhất bạn có thể xem tại https://dichvumaychuao.com/thu-thuat-facebook

 

Bình luận