Sử dụng ổ cứng SSD có thể gặp sự cố hoặc mất dữ liệu

posted in: Công nghệ thông tin, Tin tức | 0

Bạn có biết, có đến một phần ba số người dùng ổ cứng SSD đã gặp sự cố hoặc mất dữ liệu.

Theo một khảo sát mới đây của hãng cung cấp dịch vụ khôi phục và cứu dữ liệu Kroll Ontrack thì gần 90% người được hỏi cho biết họ đã sử dụng ổ cứng công nghệ thể rắn (SSD) để tăng hiệu năng và độ tin cậy, nhưng một phần ba trong số họ đã gặp vấn đề với ổ cứng SSD.

nguoi-dung-o-cung-ssd-da-gap-su-co-hoac-mat-du-lieu
Sử dụng ổ cứng SSD có thể gặp sự cố hoặc mất dữ liệu.

Theo khảo này sát này, một phần ba trong số 2.000 người được hỏi cho biết họ gặp vấn đề với ổ cứng SSD và 61% trong số những người gặp vấn đề đã mất dữ liệu trong khi chưa đến 20% cứu lại được dữ liệu sau sự cố.

Theo hãng Knoll Ontrack thì kết quả khảo sát này khẳng định thêm thông tin về sự phức tạp trong khôi phục dữ liệu từ đĩa SSD khi gặp sự cố.

Không nghi ngờ về những tính năng vượt trội của ổ đĩa SSD so với ổ HDD truyền thống như hiệu suất cao, không tạo ra tiếng động và tiêu thụ ít điện năng nhưng công nghệ này còn quá non trẻ so với ổ cứng sử dụng từ tính.

Một điều quan trọng là các ổ SSD của các hãng sản xuất khác nhau hoạt động rất khác nhau và phụ thuộc nhiều vào firmware để biết cách đọc dữ liệu như thế nào. Điều này đã làm cho việc khôi phục dữ liệu rất phức tạp và chi phí cao nếu việc khôi phục dữ liệu là bắt buộc.

Hơn nữa, cho dù việc sản xuất ổ SSD đã hình thành như là một ngành công nghiệp thì cách sắp xếp và tổ chức dữ liệu trong ổ cứng SSD vẫn chưa được tiêu chuẩn hóa. Do đó, các giải pháp khôi phục dữ liệu trong ổ cứng SSD đều phụ thuộc vào nhà sản xuất cụ thể và vào phiên bản ổ cứng.

Cuối cùng, những thông tin về việc nhiều người mất dữ liệu khi ổ cứng SSD bị sự cố đã không ngăn chặn được các doanh nghiệp ứng dụng ổ cứng này trong tổ chức của họ. Tuy nhiên, quản trị mạng và phụ trách về công nghệ thông tin được khuyến cáo rằng họ cần sử dụng cả ổ cứng thể rắn SSD và ổ cứng truyền thống HDD trong sao lưu dữ liệu để chống lại sự mất mát dữ liệu từ sự hỏng hóc của thiết bị.

Nguồn fierceCIO

Bình luận