Sử dụng Google Analytics hiệu quả

posted in: Thủ thuật Blogspot, Tin tức | 0

Google Analytics là một công cụ hữu ích với mỗi webmaster để theo dõi cũng như có những điều chỉnh, hướng đi đúng đắn cho mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và sử dụng nó một cách hiệu quả. Bài này mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Analytics hiệu quả.

Xem thêm: Tạo sitemap chuyên nghiệp cho Blogspot

su-dung-Google-Analytics - Copy
Sử dụng Google Analytics hiệu quả

 

1 . Tạo “date range” dễ dàng.

Việc phân tích traffic là hết sức quan trọng và nó chính là thước đo để đánh giá sự hiệu quả của seo và marketing online mang lại. Và chúng có thể dùng “date range” để phân tích dữ liệu theo phạm vi ngày cụ thể trên google analytic.

su-dung-Google-Analytics1

Chọn theo tháng

su-dung-Google-Analytics2

Chọn theo tuần

2. So sánh báo cáo tổng quan.

Tạo so sánh tổng quan hết sức đơn giản trong google analytics nhưng sử dụng nó chúng ta có thể so sanh đối chiếu các thay đổi theo các khoảng thời gian khác nhau.

su-dung-Google-Analytics3

3. Hiển thị nhiều hàng hơn.

Nếu bạn có một trang web lớn, tôi chắc chắn rằng bạn đã từng gặp các vấn đề là cố gắng để xuất tất cả các dữ liệu của bạn, nhưng bạn chỉ có thể tải 500 hàng tại một thời điểm! Có thể siêu gây phiền nhiễu nếu bạn đang cố gắng để kéo dữ liệu khi bạn có 10.000 hàng, bạn cần phải nhận được vào một bảng tính. Đây là mẹo nhỏ, chỉ cần thêm vào cuối của URL: “& limit =”. Sau đó khi bạn xuất khẩu sang CSV , bạn sẽ nhận được số đầy đủ bạn đã thêm vào trong các giới hạn. Nhìn ở trên trang vẫn chỉ hiển thị 500 (hoặc bất cứ điều gì nó được thiết lập), nhưng việc tải xuống thực tế sẽ có mọi thứ bạn cần.Bạn có thể lựa chọn 500 hàng 1 lúc.

su-dung-Google-Analytics4

Khi add “&limit=#” in the URL

su-dung-Google-Analytics5

Và đây là dữ liệu của bạn

su-dung-Google-Analytics6

4. Thiết lập lịch trình gửi báo cáo tới email.

Đây cũng là một tiện ích khá hay của google analytics. Bạn có thể tạo lịch trình để tự động gửi báo cáo tới email hàng tuần , hàng tháng …

su-dung-Google-Analytics7

su-dung-Google-Analytics8

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng Analytics hiệu quả cho quá trình SEO website của mình.

Tham khảo seotopvn

Bình luận