Safe Facebook – công nghệ bảo vệ truy cập Facebook mới của Bkav

posted in: Tin tức | 0

Bạn là tín đồ Facebook, bạn có rơi vào tình trạng bị hack nick, mất tài khoản bao giờ chưa?

Safe Facebook, công nghệ bảo vệ truy cập mạng xã hội được Bkav giới thiệu trong sản phẩm diệt virus chủ đạo Bkav Pro 2015, giúp phát hiện và loại bỏ các hành vi phát tán link độc, tự động like, tự động share và giả mạo Facebook.

Loạt sản phẩm an ninh mạng Bkav 2015 vừa được Công ty Bkav chính thức ra mắt hôm nay, ngày 4/2/2015.

Ngày 4/2/2015, Công ty An ninh mạng Bkav Security, đơn vị thành viên của Bkav chính thức ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng Bkav 2015 tích hợp các công nghệ phòng vệ mạnh mẽ như bảo vệ truy cập mạng xã hội, chống virut mã hóa dữ liệu tống tiền.

Được Bkav giới thiệu trong sản phẩm diệt virus chủ đạo Bkav Pro 2015, công nghệ bảo vệ truy cập mạng xã hội Safe Facebook sẽ giúp người dùng phát hiện và loại bỏ các hành vi phát tán link độc, tự động like, tự động share và giả mạo Facebook.

Đại diện Bkav khẳng định, đây là giải pháp toàn diện phòng tránh nguy cơ bị mất tài khoản Facebook, mất tiền từ những kiểu tấn công tương tự như vụ việc “Ông chú Viettel”, “Vẽ ảnh nghệ thuật Chibi” hay “Chế ảnh Võ Tắc Thiên” vốn tràn ngập trên mạng xã hội Facebook trong năm 2014 và cả tháng đầu tiên năm nay. Theo Bkav, Bkav Pro 2015 là phần mềm diệt virus đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ bảo vệ truy cập mạng xã hội.

Untitled
Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc của Bkav nhận định, bảo vệ truy cập mạng xã hội và an toàn dữ liệu là nhiệm vụ hàng đầu của các phần mềm diệt virus hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh mã độc mã hóa tống tiền bùng nổ và các cuộc tấn công là không có biên giới, lãnh thổ. “Bên cạnh việc tăng cường các tính năng mạnh mẽ cho sản phẩm, các kỹ sư của Bkav còn tối ưu hiệu năng của phần mềm, giúp cho Bkav 2015 là một trong số ít các phần mềm diệt virus có khả năng chạy tốt kể cả trên các máy cấu hình thấp”, ông Sơn chia sẻ.Bên cạnh đó, Bkav 2015 cũng chú trọng tăng cường bảo vệ toàn vẹn dữ liệu cho người sử dụng bằng việc tích hợp công nghệ Anti Ransomware, chống các loại mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền mà không cần mẫu nhận diện. Công nghệ này giám sát toàn bộ thay đổi trên file dữ liệu của người sử dụng, kịp thời ngăn chặn những hành vi bất thường như đổi tên, mã hóa dữ liệu. Công nghệ Anti Ransomware sẽ ngăn chặn sự phá hoại của các loại mã độc đang hoành hành những ngày gần đây như CryptoLocker hay CTB Locker.

Song song với các phiên bản thương mại, năm 2015, các sản phẩm miễn phí Bkav Home và Bkav Home Plus được nâng cấp lên phiên bản mới nhất, nhỏ gọn và mạnh mẽ hơn. Trong đó, Bkav Home 2015 có dung lượng bộ cài chỉ bằng một nửa so với phiên bản 2014, giúp người dùng dễ dàng sử dụng, chia sẻ mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không có kết nối Internet. Với Bkav Home Plus 2015,  phiên bản miễn phí này này trang bị tính năng tự động cập nhật, đồng thời cho phép người sử dụng trải nghiệm một số lần giới hạn các tính năng cao cấp vốn chỉ có trong bản Bkav Pro.Ở mảng sản phẩm an ninh dành cho smartphone, Bkav ra mắt Mobile Security 2015. Giải pháp này, theo Bkav, có thể giúp người dùng chặn tin nhắn rác tự động với tỉ lệ lên tới 100% nhờ công nghệ lọc thông minh Smart Filter. Một tính năng thú vị mới được “trình làng” trong Bkav Mobile Security 2015 là giám sát sử dụng dữ liệu di động 3G. Công nghệ này cảnh báo người dùng những phần mềm “ngốn” nhiều dung lượng 3G, qua đó tránh được nguy cơ bị mã độc “móc túi” bằng cước 3G.

Ngoài ra, để hỗ trợ người dùng chống lại xu hướng mã độc tấn công trên nền tảng máy MAC, lần đầu tiên Bkav phát hành phiên bản Bkav 2015 dành cho hệ điều hành MAC. Phiên bản này tương thích các hệ điều hành Mac OS 10.8 trở lên, trong đó có hệ điều hành mới ra mắt của Apple là OS X Yosemite.

Bkav cho biết, phiên bản thương mại Bkav Pro 2015 giữ nguyên mức giá bản quyền 299.000 đồng/1 năm. Các khách hàng đang sử dụng sẽ được tự động nâng cấp lên phiên bản mới từ ngày 5/2/2015.

Nguồn ictnews.vn

Bình luận