Nguyên nhân và 3 phương pháp ngăn chặn tấn công DDoS

posted in: Bảo mật và giải pháp | 0

Cuộc tấn công DDoS hay từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) có thể làm cho bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào bị rối loạn hoặc không khả dụng bằng cách làm cho hệ thông không thể cung cấp được dịch vụ.

Cuộc tấn công DDoS làm quá tải các máy chủ với các yêu cầu và dịch vụ web hoặc trang web về cơ bản gặp sự cố. Các cuộc tấn công này xảy ra rất nhiều vào các đơn vị ngân hàng hay các trang web tin tức và thậm chí là các trang web của chính phủ. Nó mang đến mối đe dọa lớn đối về nguy cơ mất thông tin quan trọng.

tan-cong-dos

>>>  Các lệnh cơ bản kiểm tra server bị DDoS

Cách hoạt động tấn công DDoS

Cách thức hoạt động của tấn công DDoS là xây dựng mạng lưới các máy tính bị nhiễm độc được gọi là botnet bằng cách phát tán phần mềm độc hại thông qua email và trang web thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Những máy này có thể được điều khiển từ xa và có thể được sử dụng như một công cụ để tấn công một mục tiêu. Cuộc tấn công DDoS thường được thực hiện thông qua hàng triệu máy.

Các loại tấn công DDoS

Có nhiều loại tấn công DDoS khác nhau áp đảo các trang web và dịch vụ khác nhau.

- Đầu tiên là cuộc tấn công dựa trên khối lượng , bão hòa băng thông của trang web được nhắm đến. Độ lớn của nó được đo bằng Bits mỗi giây (Bps).

- Giao thức tấn công nhắm vào tài nguyên máy chủ thực tế như tường lửa hay cân bằng tải và lấn áp các thiết bị liên lạc trung gian. Độ lớn được đo bằng (Pps).

- Tấn công lớp ứng dụng nhắm vào các điểm yếu của Apache, Windows hoặc OpenBSD. Chúng bao gồm các yêu cầu có vẻ tưởng như vô hại nhưng chúng làm quá tải hệ thống và làm sập máy chủ web. Độ lớn của chúng được đo bằng yêu cầu mỗi giây (Rps).

3 phương pháp ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS

doss_ddmc

Phương pháp 1

Có một số cách tiếp cận để giảm thiểu DDoS Attacks. Cách tiếp cận đơn giản nhất là phương pháp DIY. Nó không phổ biến lắm vì không phải ai cũng am hiểu về máy tính hoặc lập trình và hack để hiểu cách tự làm. Hầu hết chúng ta không nhận ra các loại tấn công khi chúng xảy ra và không biết làm thế nào để ngăn chặn nếu những kẻ tấn công thay đổi phương thức.

Phương pháp 2

Bạn cũng có thể sử dụng ‘thiết bị tại chỗ’ để giảm thiểu cuộc tấn công DDoS . Đó là sự hỗ trợ các thiết bị có tùy chọn lọc lưu lượng nâng cao và được trang bị kết hợp chặn địa lý, giới hạn tỷ lệ, địa chỉ IP. Đây là một cách hiệu quả để giảm bớt thiệt hại từ các cuộc tấn công DDoS hàng ngày. Tuy nhiên, nhược điểm ở đây là khả năng xử lý lưu lượng quá mức, tốc độ 10 Gbps trong hầu hết các mạng. Mặt khác chúng ta cần phải triển khai thủ công các thiết bị để ngăn chặn một cuộc tấn công cùng với chi phí bảo trì và mua của các thiết bị.

Phương pháp 3

Phương pháp cuối cùng và hiệu quả nhất là ‘giải pháp dựa trên đám mây ngoài cơ sở’. Nghĩa là chúng ta sẽ trả tiền cho một công ty để xử lý lưu lượng truy cập cho bạn và bảo vệ công ty trước mọi loại tấn công DDoS . Bằng cách này, bạn sẽ không phụ thuộc vào các thiết bị và không cần phải lo lắng về việc giới hạn băng thông. Chúng ta cũng không cần lo lắng việc bảo trì các thiết bị tại chỗ làm.

ddos_teaser-513x300

VDO Data là nhà cung cấp các dịch vụ máy chủ và các giải pháp bảo mật, chống tấn công mạng cho doanh nghiệp. Với nhiều kỹ sư IT chuyên môn cao, chúng tôi đang là một trong những đơn vị dẫn đầu trên thị trường công nghệ.

  • VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Contact Center: 1900 0366
  • Email: info@vdo.vn

thuê chỗ đặt máy chủthuê máy chủthuê máy chủ ảo

Bình luận