Phương pháp kiểm tra PR thật và Fake PR ảo hiệu quả

posted in: Thủ thuật SEO, Tin tức | 0

Bài trước mình có giới thiệu cho bạn 9 phương pháp tăng PR hiệu quả cho website. Nhưng có một sự thật là nếu làm theo cách “quân tử” trên thì phải chờ khá là lâu website của bạn mới có được PR như bạn mong muốn. Tuy nhiên bạn lại cần PR cao để tăng uy tín nhanh chóng tới khách hàng hoặc mua bán domain, kinh doanh, trao đổi textlink chẳng hạn thì việc dùng một chút thủ đoạn Fake PageRank sẽ không phải là điều gì quá đáng đúng không nào :). Bài viết này mình sẽ giúp bạn Fake PageRank với những người có mục đích trên và giúp người không muốn bị lừa xem xét xem website nào là Fake PageRank nhé!

Phương pháp kiểm tra PR thật và Fake PR ảo hiệu quả
Phương pháp kiểm tra PR thật và Fake PR ảo hiệu quả

 

1, Cách Fake PR lên đến 10 hoặc bất kỳ Pagerank mà bạn muốn

Bài viết này tôi chia sẻ cho bạn một số cách giả mạo Page rank bất kỳ nào mà bạn muốn:

Bước 1: Bạn cần mua 1 Domain

Bước 2: Để làm được điều này khá là đơn giản. Chỉ cần bạn add một đoạn code hàm php header vào website :

<?php

if(ip is in list) (list of google IPs){

header(”HTTP/1.1 301 Moved Permanently”);

header(”location:http://Cnsroad.com”);

exit;}

else

{

header(’Content-Type: text/html; charset=ISO-8859-1′);

//Show your site

};

?>

Bước 3: Chờ đợi Google cập nhật PR. Thông thường thì khoảng 3 tháng có một đợt cập nhật.

Lưu ý: Mình chưa thấy website nào với PageRank 10 nên nếu muốn Fake PageRank thì cũng vừa phải thôi nhé!

2, Cách phát hiện và kiểm tra Fake Page rank

Bạn mua phải một tên miền có PR giả, hoặc bạn trao đổi Textlink với 1 site có PR giả, điều đó sẽ khiến bạn khó chịu và tức giận. Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng một số công cụ sau để biết chính xác được PR của site đó.

Bạn có thể kiểm tra tại Cekpr.com, checkpagerank.net hoặc http://www.seomastering.com/fake-pagerank-checker.php

Nếu kết quả hiển thị của bạn là ” Pagerank is Valid ” thì PR đó là chính xác. Ngoài ra bạn có thể xem thêm về lịch sử hoạt động của Domain đó,  trên hình ảnh minh họa có chữ ” Domain History “. Bạn click vào đó để biết rằng Domain đã có thời gian hoạt động như thế nào, bao lâu.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử của Domain đó tại  archive.org. Nếu nó hiển thị kết quả là site/ URL  của bạn thì đó là PR thật, nhưng nếu nó hiện kết quả  của 1 site khác, URL khác với các thông tin dạng: Time out, Redireced, hoặc URL khác thì đó là FAKE.

Ngoài ra, cũng có nhiều Webmaster, khi Site của họ có PR cao, và họ đã Direct 301 sang một Domain khác. Do đo toàn bộ sức mạnh của domain cũ đã được chuyển hết sang 1 trang mới, nhưng thời gian này thông tin PR trên đó vẫn còn.

Để kiểm tra được, bạn có thể sử dụng phương pháp sau:

Bạn vào Google và gõ: Info:yourdomain.com. Nếu kết quả URL trả về vẫn là Domain của bạn thì đó không phải là Fake hoặc bị Direct 301.

Nghĩa là sao? Tôi đã vào Google và gõ thử tìm kiếm: Info:koalp.org và nhấn Enter. Nhưng kết quả trả về với URL lại là của một site khác. Các bạn có thể nhìn rõ chữ Kisa.or.kr. Nếu đúng ra kết quả trả về phải là Koalp.org. Như vậy đã cho thấy rõ vấn đề đề khả nghi đối với Domain Koalp.org. Mà như hình ảnh minh họa trên đã cho kết quả là Fake.

Ngoài ra còn rất nhiều cách kiểm tra và thước đo khác để bạn có thể biết được Domain mà bạn đang có ý định mua hoặc trao đổi Texlink nó có phải là Fake hay không. Bạn cũng có thể xem các link, mục trên site đó có PR không, hoặc lượng Backlink của site đó. Nếu 1 site có PR lớn thì không thể các trang con lại PR 0 hoặc n/a, hoặc cũng không thể không có Backlink. Và bạn cũng có thể kiểm tra trên Alexa hoặc ahrefs.com.

Kết luận: Nếu bạn gặp bất kỳ 1 sự nghi ngờ nào, tôi khuyên bạn hãy từ bỏ và STOP hợp tác với các Domain đó, dù gì đi nữa, các Tool, các công cụ tôi chia sẻ ở trên cũng chưa hẳn là đã chính xác. Vì đó chỉ là máy, là tool chứ không phải là còn người. Không có gì là tuyệt đối.

Bạn có phương pháp nào khác để kiểm tra PR thật và Fake PageRank không? Chia sẻ với mọi người để cùng tham khảo và tahỏ luận nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bình luận