Làm quen với phần mềm tạo máy ảo QEMU

posted in: Tin tức | 0

Lần này trong chuyến tham quan công nghệ ảo hóa của chúng ta, chúng ta hãy cùng nhau xem xét Phần mềm tạo máy ảo QEMU nhé! Không giống như nhiều hệ thống ảo hóa hiện đại, tên QEMU là một trình giả lập. Và như vậy, phần mềm tạo máy ảo QEMU có khả năng mô phỏng nhiều hệ thống và thành phần phần cứng.

Làm quen với phần mềm tạo máy ảo QEMU

Giả lập QEMU ảo hóa

Trong khi các hệ thống ảo hóa như Xen và KVM dựa vào việc phân vùng tài nguyên của máy chủ cho các hệ điều hành khách khác nhau để sử dụng; phần mềm tạo máy ảo QEMU mô phỏng một hệ thống khác. Phần mềm tạo máy ảo QEMU liên quan đến hoạt động phần mềm như một giao diện giữa hệ thống khách và phần cứng thực.

Từ quan điểm của khách, trình mô phỏng trình bày tất cả các giao diện của phần cứng mà nó thường thấy trên hệ thống đang được mô phỏng. Thay vì mã được thực thi bởi khách đang được thực hiện trực tiếp trên phần cứng cơ bản, trình mô phỏng sẽ diễn giải các hướng dẫn cho hệ thống mô phỏng thành các lệnh mà phần cứng cơ bản có thể thực thi. Điều này có nghĩa rằng thông qua quá trình mô phỏng, phần mềm cho một hệ thống có thể chạy trong trình mô phỏng chạy trên phần cứng không tương thích.

Có một chi phí về chi phí của hệ thống trên máy chủ cho một hệ thống được mô phỏng. Điều này có nghĩa rằng hệ thống máy chủ sẽ cần phải mạnh hơn hệ thống khách được mô phỏng cho khách để thực hiện ở bất kỳ tốc độ có thể sử dụng nào. Do chi phí này, thi đua thường được sử dụng để cho phép sử dụng phần mềm mà phần cứng gốc khó có được hoặc mua. Cũng giống như việc chạy một khách trên phần cứng tương thích với máy chủ. Do đó, ảo hóa thông qua một hypervisor có thể cung cấp hiệu suất tốt hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm về: 7 ứng dụng tuyệt vời với Phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation

Nền tảng phần cứng, thiết bị ngoại vi và chế độ người dùng

Phần mềm tạo máy ảo QEMU có khả năng mô phỏng một số nền tảng phần cứng khác nhau, bao gồm máy tính x86, các nền tảng PowerPC như PowerMac, các hệ thống dựa trên ARM như Nokia N800 và Palm Tungsten | E PDA và các hệ thống SUN SPARC.

Ngoài phần cứng lõi của các hệ thống này, phần mềm tạo máy ảo QEMU còn cung cấp mô phỏng các mô-đun bổ sung khác nhau như card đồ họa, card âm thanh, thiết bị mạng, thiết bị lưu trữ và bộ điều khiển, thiết bị bộ nhớ nối tiếp / song song / USB. Điều này có nghĩa rằng trong nhiều trường hợp, máy tính hoàn chỉnh và hoạt động đầy đủ có thể được mô phỏng và sử dụng để chạy phần mềm gốc của chúng.

Do khả năng mô phỏng một loạt các thiết bị ngoại vi, phần mềm tạo máy ảo QEMU thường được sử dụng kết hợp với XEN và KVM hypervisors để cung cấp các máy ảo có khả năng tương tác với các thiết bị ngoại vi mô phỏng, cung cấp các tính năng như mạng và âm thanh. Có sẵn thông qua ảo hóa thuần túy. Trong các kịch bản này, QEMU chỉ đơn giản cung cấp các giao diện phần cứng mô phỏng cho các thiết bị ngoại vi này, để lại việc quản lý thực thi mã của hệ thống khách với chính hypervisor.

Một tính năng bổ sung thú vị có sẵn thông qua QEMU là khả năng thực hiện mô phỏng chế độ người dùng. Điều này có nghĩa là phần mềm tạo máy ảo QEMU có thể cho phép hệ điều hành chạy phần mềm có thể đã được biên dịch cho một nền tảng phần cứng khác, thay vì mô phỏng một hệ thống đầy đủ bao gồm cả hệ điều hành. Một ví dụ về điều này sẽ chạy một phần mềm nhị phân cho một hệ thống Linux 32 bit trên một hệ thống Linux 64bit x86. Đây là một tính năng hạn chế mặc dù, trong khi phần mềm tạo máy ảo QEMU có thể chạy trên Linux, Windows, UNIX và macOS, tính năng này chỉ có sẵn cho các hệ thống Linux và một số UNIX.

Tính năng chụp ảnh nhanh Snapshot

Một tính năng tiện dụng khác là khả năng sử dụng ảnh chụp nhanh của ảnh đĩa. Khi tệp hình ảnh chụp nhanh được tạo, các thay đổi trong tương lai đối với hình ảnh đĩa được ghi vào ảnh chụp nhanh; trong khi tệp hình ảnh đĩa ban đầu chỉ được lưu dưới dạng chỉ đọc. Điều này có nghĩa rằng nếu bất cứ lúc nào bạn muốn quay trở lại hình ảnh đĩa gốc sau khi thực hiện thay đổi, hình ảnh gốc có thể được truy cập và khởi động từ đó. Tuy nhiên, khi có bất kỳ thay đổi nào được thực hiện cho ảnh gốc đó, ảnh chụp nhanh được tạo từ ảnh sẽ không còn sử dụng được nữa.

Giống như với nhiều công cụ dựa trên Linux, phần mềm tạo máy ảo QEMU được điều khiển thông qua giao diện dòng lệnh có thể làm cho việc sử dụng một số không rõ ràng và phức tạp với số lượng lớn các tùy chọn sẵn có. May mắn thay, có những công cụ có sẵn. Chẳng hạn như Virtual Machine Manager. Chúng cung cấp một giao diện đồ họa giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết này chúng tôi gửi đến cho bạn, để lưu trữ máy chủ chuyên dụng, máy chủ đám mây và hỗ trợ dịch vụ máy chủ ảo giá rẻ 24/7 truy cập trang web của chúng tôi tại https://dichvumaychuao.com.

Bình luận