Nên lựa chọn máy chủ ảo hay máy chủ vật lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?

posted in: Kiến thức máy chủ | 0

Việc lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp là điều cần phải cân nhắc. Bởi chúng sẽ có tác động rất lớn đến hiệu quả kinh doanh trong tương lai.

Hiện nay, đã có khá nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, Cản trở hay mở rộng kinh doanh trong tương lai phần lớn phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nên lựa chọn máy chủ ảo hay máy chủ vật lý vẫn là một thắc mắc khá đau đầu của các đơn vị doanh nghiệp.

Đừng lo, nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhất.

Các yếu tố lựa chọn máy chủ phù hợp với doanh nghiệp

Để lựa chọn máy chủ phù hợp, hãy xem xét các chức năng thiết yếu cần có của một hệ thống đó là gì? Tiếp đến là hệ điều hành cũng như cách vận hành chúng.

Người dùng cần hiểu rõ các chức năng của máy chủ

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có các máy chủ phù hợp với quy mô, nhu cầu của họ. Không cần thiết đầu tư quá nhiều vào các tài nguyên mà doanh nghiệp không thực sự cần đến. Bởi nếu vậy, đơn vị sẽ có thêm nhiều khoản chi phí phát sinh.

Nên có đủ phần cứng để xử lý các dung lượng truy cập bất ngờ vào hệ thống. Hệ thống máy chủ có thể giúp bạn xử lý những chức năng này.

 Một số cách sử dụng máy chủ phổ biến nhất trong môi trường doanh nghiệp nhỏ:

Lưu trữ Emai

 Đa số, với mọi doanh nghiệp khi bắt đầu bước chân vào hoạt động kinh doanh thường sử dụng các email thông dụng như Gmail hoặc yahoo. Nhưng, để đảm bảo, tốt nhất bạn nên sử dụng hệ thống email theo tên miền, để đảm bảo vấn đề bảo mật cũng như nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp mình.

nen-lua-chon-may-chu-ao-hay-may-chu-vat-ly-cho-cac-doanh-nghiep-vua-va-nho (1)

Để làm được điều này, bạn cần sự hỗ trợ của máy chủ email.

Lưu trữ website

nen-lua-chon-may-chu-ao-hay-may-chu-vat-ly-cho-cac-doanh-nghiep-vua-va-nho (2)

Bạn muốn trang web của đơn vị mình luôn sẵn sàng phục vụ người dùng? Khi đó, dịch vụ hosting giá rẻ – máy chủ web sẽ đảm bảo tốc độ và hiệu quả của cả website. Đây cũng là công cụ giúp bạn tạo ra sự khác biệt rất lớn trong bảng xếp hạng tìm kiếm của google.

Khả năng vận hành website thương mại điện tử

Sử dụng máy chủ là việc làm hoàn toàn phù hợp, đặc biệt là khi thực hiện các giao dịch thương mại. Máy chủ sẽ giúp bảo vệ những thông tin của khách hàng an toàn, bảo mật và hiệu quả.

Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể chịu trách nhiệm pháp lý về những thông tin khách hàng cung cấp. Nhờ đó, đơn vị sẽ tạo ấn tượng tốt trong lòng người dùng.

Các ứng dụng lưu trữ

nen-lua-chon-may-chu-ao-hay-may-chu-vat-ly-cho-cac-doanh-nghiep-vua-va-nho (1)

Ứng dụng lưu trữ trên máy chủ từ xa có thể giúp bạn giảm nhu cầu về việc sử dụng phần cứng mới. Thay vì mua máy chủ ảo dùng riêng đặt trong nhà hay doanh nghiệp, bạn chỉ cần thuê không gian lưu trữ trên máy chủ ảo. Tại đây, sẽ có các nhân viên kĩ thuật chịu trách nhiệm chăm sóc và bảo mật thông tin của khách hàng.

Khả năng sao lưu dữ liệu

Bạn cần tăng cường bảo mật dư liệu cho doanh nghiệp? Khi thuê trung tâm dữ liệu sẽ giúp bạn khôi phục lại phiên bản cũ của doanh nghiệp đã lưu trước đó khi có điều gì không mong muốn xảy ra.

Một hệ thống máy chủ ảo có thể cung cấp nhiều dịch vụ khác cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng máy chủ dùng riêng để phân biệt từng tính năng. Điều này cũng là một ý tưởng giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận hơn trong thời kì công nghệ số.

Đây là một trong 2 khía cạnh quan trọng nhất trong việc lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn đã có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho doanh nghiệp của mình chưa? Hãy nghiên cứu thật kỹ những nội dung đã có trong bài viết và áp dụng vào đơn vị của mình. Việc lựa chọn máy chủ ảo hay máy chủ vật lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn là cả một quá trình dài. Hãy theo dõi và cùng chúng tôi cập nhật thêm những nội dung hữu ích trong các bài viết tiếp theo.

Chúc bạn thành công!

Bình luận