Một số thủ thuật và tính năng trên Facebook bạn nên biết

posted in: Thủ thuật Facebook, Tin tức | 0

Có thế thấy Facebook nổi lên như một hiện tượng và có một lượng lớn người sử dụng internet dường như sống trên Facebook, truy cập nó 24/24h. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tất cả những tính năng mà FB mang lại. Bài này mình sẽ giới thiệu với bạn một số thủ thuật và tính năng trên Facebook bạn nên biết. Hy vọng sẽ giúp bạn thay đổi những hoạt động khi sử dụng facebook.

1. Tạo và quản lý danh sách bạn bè.

Một số thủ thuật và tính năng trên Facebook bạn nên biết
Một số thủ thuật và tính năng trên Facebook bạn nên biết

Sắp xếp bạn bè của bạn vào một danh sách và điều khiển ai có thể nhìn thấy thông tin trên profile của bạn. Hãy vào Facebook Lists Page bạn sẽ nhìn thấy danh sách mặc định đã được chuẩn bị sẵn cho bạn. Click vào “Create List” để tạo danh sách bạn bè.

2. Tạo lịch trình và hẹn giờ đăng status

Nếu bạn muốn đăng status ngay cả khi bạn không offline có thể dùng công cụ có sẵn trên facebook. Sử dụng công cụ đăng status theo lịch trình, click vào icon đồng hồ trong khung soạn thảo như hình trên để hẹn ngày giờ post status nhé. Rất dễ dàng phải không nào.
3. Tạo một Group bí mật

Tạo một không gian bí mật trên facebook và mời những người bạn muốn. Hãy vào Facebook Groups Page và click vào “Create Group” để tạo nhóm, sau đó để chế độ tùy chọn “Secret”

4. Tải toàn bộ Albums ảnh trên facebook

Nếu bạn muốn download tất cả ảnh trên facebook về máy tính cá nhân mà không mất nhiều thời gian hãy làm theo thủ thuật này. Sử dụng Pick’n’Zip để đăng nhập với tài khoản facebook của bạn và chọn albums ảnh mà bạn muốn tải về máy.

5. Tùy chọn bạn bè có thể nhìn thấy bạn trên Facebook’s Online Chat 

Không cần phải xin lỗi nếu bạn không thích nói chuyện với ai đó. Ngay bây giờ hãy click vào ‘Settings’ ở góc dưới cùng bên phía tay phải của bạn để cấu hình lại inbox chọn “Advanced Settings” và cài đặt như hình trên.
6. Up status với kí tự ngược.


Nếu bạn muốn viết chữ ngược trong status có thể sử dụng công cụ chuyển đổi chữ thường sang chế độ chữ ngược bằng FlipText. Hãy gõ, copy nội dung và đăng status ngay bây giờ.

7. Language/Geo-Target Fan Page Posts

Nếu bạn muốn giới hạn những người xem chỉ trong khu vực của bạn sống mới có thể nhìn thấy nội dung trong fan page hay là chỉ những người sử dụng ngôn ngữ giống bạn mới có thể thấy nội dung. Khi viết một bài, chuyển sang chế độ publish status theo những gì bạn muốn và nhắm mục tiêu nhóm cụ thể mà bạn quan tâm.

8. Tắt thông báo từ các ứng dụng, bạn bè,…

Có quá nhiều thông báo rác đến từ những sự kiện, nhóm, ứng dụng… bạn có thể tắt nó bằng cách click vào biể tượng dấu X trên notifications. Facebook sau đó sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn tắt thông báo từ user đó vĩnh viễn hay không.
Lời kết
Chỉ một số thủ thuật Facebook thôi cũng khiến bạn sử dụng Facebook trong trạng thái vui vẻ hơn rất nhiều. Đón xem các thủ thuật về Facebook của chúng tôi tại https://dichvumaychuao.com/thu-thuat-facebook để lướt FB hiệu quả mà an toàn cũng như khai thác hết giá trị mà FB mang lại nhé!

Bình luận