Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến “mất” nick Facebook

posted in: Thủ thuật Facebook, Tin tức | 0

Mọi người thường xuyên hoạt động trên Facebook, có nhiều người còn trao đổi, liên lạc với những thông tin quan trọng trên mạng xã hội này. Tuy nhiên không thấy lạ gì khi thỉnh thoảng lướt face gặp một vài người bạn kêu la là mình bị hack nick. Nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng bạn có thể xem qua một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến “mất” nick Facebook dưới đây.

Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến "mất" nick Facebook
Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến “mất” nick Facebook

 

1. Những Ứng Dụng Facebook

Bất cứ khi nào trên facebook bạn trả lời các câu đố, cài đặt game facebook, hoặc chạy bất kỳ ứng dụng nào, bạn sẽ thấy rằng bạn bị bắt tương tác với một của sổ mới với sự cho phép của các ứng dụng đó. Những sự cho phép này bao gồm nhiều thứ như cho phép họ truy cập tới facebook của bạn để lấy thông tin người dùng. Mặt khác nếu bạn không đề phòng với những lựa chọn đó bạn có thể mất thông tin cá nhân của mình bất kỳ lúc nào. Điều này cũng không có lợi cho bạn một chút nào cả.

2. Spam liên kết videos

Hãy coi chừng những videos trên facebook, mục đích của những spammer là lan truyền những liên kết videos. Khi bạn click vào chúng sẽ chuyển hướng và kiểm soát tài khoản facebook của bạn để thực hiện spam trên comment của người khác và bạn sẽ không phát hiện ra rằng bạn đã bị comment ở nhiều nơi.

3. Thông báo download

Đôi khi bạn mở một video và nhận được thông báo là cần phải cài đặt hoặc update một ứng dụng hay phần mềm để xem được clip đó. Điều này có thể đúng nó cần thiết để bạn có thể xem được video đó. Tuy nhiên, những phần mềm đó đôi khi còn là Trojan, nếu bạn cài phần mềm diệt virus thì nó có thể phát hiện được, ngược lại bạn sẽ phải gánh những hậu quả từ con Trojan đó.

4. Tin nhắn từ facebook

Nếu bạn sở hữu một facebook fanpage có nhiều lượt like, sau đó bạn nhận được tin nhắn với những cái tên Facebook team, Security team, Facebook Security…

Nếu những tin nhắn này đề nghị bạn click vào một link nào đó, rất có thể nó chứa những ứng dụng ăn cắp tài khoản và bạn có thể bị mất kiểm soát tài khoản của bạn. Chính vì thế, bạn nên bỏ qua những tin nhắn đó để tránh hậu quả về sau.

5. Tự bảo vệ bản thân

Facebook chỉ làm việc với chế độ bảo mật cơ bản, những mạng xã hội lớn không thế giúp bạn cung cấp thông tin cá nhân để chơi game. Hơn thế nữa, một chương trình diệt virus không thể ngăn cản những lỗi này.

Cuối cùng bạn nên chú ý những điều dưới đây:
– Thêm số điện thoại của bạn và hãy chuyển nó sang chế độ riêng tư (only me). Điều này khiến cho mọi người không thể nhìn thấy số điện thoại của bạn.

– Thêm câu hỏi bảo mật như một lựa chọn thứ 2 để bảo vệ tài khoản facebook. Chọn một câu hỏi mà chỉ bạn mới biết, thêm những câu hỏi độc đáo mà không ai biết nhưng chắc chắn rằng bạn phải nhớ nó.

– Thêm mọi bạn khi bạn biết người đó là bạn, nhiều người kết bạn thậm chí không biết mặt người đó ở ngoài đời điều đó không hay khi facebook hỏi bạn những câu hỏi bảo mật về hình ảnh.

– Hãy thay đổi mật khẩu thường xuyên là cách bảo mật tốt nhất cho tài khoản của bạn.

Hy vọng một chút thông tin cũng như thủ thuật Facebook trên sẽ giúp bạn sử dụng Facebook hiệu quả và an toàn nhất. Góp ý thêm bằng cách comment bên dưới bài viết những thủ thuật hoặc nguyên nhân bạn nghĩ có thể làm mất nick face của mình nhé!

Bình luận