Mối liên hệ giữa tên miền và hosting

posted in: Kiến thức máy chủ | 0

Domain và tên miền là những sản phẩm dịch vụ internet riêng biệt. Tuy nhiên chúng có sự qua lại mật thiết với nhau. Mối liên hệ giữa tên miền và hosting thực chất là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

moi-lien-he-giua-ten-mien-va-hosting (1)

Các khái niệm cơ bản về tên miền và hosting

Domain hay có cách gọi khác là tên miền. Đúng như cái tên của nó, đây là tên của máy chủ trên mạng lưới internet.

Ví dụ, khi khách hàng tìm kiếm đến doanh nghiệp của bạn, không cần nhớ tọa độ phức tạp mà chỉ cần nhớ địa chỉ công ty. Đó là chức năng của Doamin – tên miền được cung cấp cho mỗi doanh nghiệp là duy nhất. Khi tên miền đã được đăng ký bản quyền, người khác không thể sở hữu được.

moi-lien-he-giua-ten-mien-va-hosting (3)

Hosting là một khoảng không gian trên máy chủ. Tại đây, người dùng có thể lưu trữ tất cả dữ liệu có trên Website đã được cài đặt bằng các dịch vụ Internet. Ngoài ra, Hosting còn là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi thông tin qua lại giữa website và người dùng.

Thực chất, có nhiều loại hosting khác nhau, nhưng người dùng chỉ quan tâm nhất đến Web hosting. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sự nhầm lẫn giữa các loại hosting khác nhau. Sự khác biệt giữa hosting và SEO hosting sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại dịch vụ này.

moi-lien-he-giua-ten-mien-va-hosting (1)

Thông qua khái niệm tên miền và hosting, đã ai nhận ra mối liên hệ giữa chúng chưa?

Mối liên hệ mật thiết giữa tên miền và hosting?

Đúng vậy, domain và hosting là 2 sản phẩm internet hoàn toàn riêng biệt. Nhưng khi tư vấn cho thuê hosting, nhà cung cấp dịch vụ luôn cố gắng tư vấn sang cả tên miền và ngược lại. Chính vì vậy, đã gây ra không ít hiểu nhầm cho khách hàng mà ít ai biết tên miền và hosting có mối liên hệ mật thiết với nhau. Website sẽ không thể hoạt động ổn định nếu thiếu 1 trong 2 sản phẩm trên.

Vì sao tên miền và hosting lại có mối liên hệ qua lại với nhau?

Người dùng có thể hiểu rằng, khi mua hosting, đồng nghĩa với việc bạn đã thuê 1 folder trên máy chủ đã được kết nối internet. Khi lưu trữ thông tin, dữ liệu website của bạn lên đây, sẽ hoàn toàn yên tâm bởi chúng sẽ được giữ an toàn và tránh các tác động xấu từ bên ngoài như hacker hay người xấu hủy hoại.

moi-lien-he-giua-ten-mien-va-hosting (2)

Về cơ bản, một tên miền sẽ được trỏ đến 1 Domain riêng biệt. Người dùng có thể mua tên miên mà không cần đến dịch vụ thuê hots. Hoặc mua tên miền trước khi thiết kế website bởi sợ những tên miền đẹp sẽ bị người khác mua mất. Khi hoàn thành xong website, chỉ khi khách hàng thuê hosting, website của bạn mới được xuất hiện trên mạng.

Trong bài viết này,chúng tôi đã gửi đến bạn chi tiết về Mối liên hệ giữa tên miền và hosting. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có ích với người dùng. Tuy nhiên trước khi đăng ký tên miền, đăng kí hosting giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số hotline 0962 788 835 – 0936 300 136 để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất, phù hợp với yêu cầu cá nhân của bạn.

>> Các tìm kiếm liên quan:

  • Tên miền và hosting,
  • Tên miền và hosting là gì,
  • Domain và hosting là gì,
  • Domain và hosting,
  • Mua domain và hosting giá rẻ,

Bình luận