Lý do Microsoft Edge được ưa chuộng hơn Internet Explorer

posted in: Công nghệ thông tin, Tin tức | 0

(Dịch vụ máy chủ ảo) – Microsoft khai tử Internet Explorer trong phiên bản mới của mình và thay vào đó là Microsoft Edge. Có nhiều lý do cho việc này như: Internet Explorer đã quá già và lỗi thời cùng với những tiêu chuẩn lạc hậu. Đó có thể là những lý do Microsoft quyết tâm phát triển Microsoft Edge để fix lỗi cho Internet Explorer.

ly-do-microsoft-edge-duoc-ua-chuong-hon-internet-explorer

Bạn băn khoăn tại sao lại nên sử dụng Microsoft Edge thay vì Internet Explorer. Hãy cùng xem lý do Microsoft Edge được ưa chuộng hơn Internet Explorer là gì nhé!

Loại bỏ công nghệ cũ

Microsoft Edge không còn công nghệ như Active X, Browser Helper Objects (BHOs), VBScript, Vector Markup Language. Nếu có lúc cần tải trang sử dụng bất kỳ công nghệ cũ nào kể trên, bạn vẫn có thể dùng IE vì Windows 10 không “tiêu diệt” trình duyệt này.

Cơ chế dựng (render) mới

Microsoft Edge tích hợp cơ chế dựng (render) mới là Microsoft EdgeHTML để thay thế cơ chế Trident cũ đã tồn tại hàng thập kỷ trong IE. Kết quả là trang web hiển thị trên màn hình nhanh hơn nhiều.

Bảo mật tốt hơn

Microsoft Edge làm nhiều thứ để hỗ trợ duyệt web an toàn hơn. Chẳng hạn, nó dựng mỗi trang riêng biệt bên trong một “sandbox” để nếu có phần mềm độc hại trên một trang, nó không thể phá vỡ quy trình duyệt của trang đó để thực hiện các hành động khác như truy cập vào ổ cứng.

Edge cũng áp dụng một số chuẩn bảo mật Internet mới như HTTP Strict Transport Security (để kết nối web an toàn hơn) và HTML 5 Content Security Policy (để bảo vệ trước các cuộc tấn công bằng kỹ thuật chèn vào các website động những thẻ HTML hay đoạn mã script nguy hiểm gây nguy hại cho những người sử dụng khác).

Bing và Cortana

Không ngạc nhiên khi Microsoft Edge lại tích hợp sâu với dịch vụ tìm kiếm Bing và trợ lý ảo Cortana. Sự kết hợp này giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh hơn và dễ dàng hơn. Cũng như thanh URL trên Google Chrome kết nối bạn với công cụ tìm kiếm của Google nhanh hơn, Microsoft Edge được tối ưu hóa để tìm thông tin trên mạng với Bing. Nó còn cải thiện kết quả tìm kiếm bằng cách gợi ý những thứ bạn muốn hay cần dựa trên tìm kiếm trước đó và lịch sử duyệt web.

Nhờ vào hỗ trợ ngôn ngữ tự nhiên của Cortana, bạn có thể gõ câu hỏi trên thanh địa chỉ của Edge và nhận câu trả lời ngay lập tức mà không cần thực hiện lệnh tìm kiếm đầy đủ trên web.

Tiện ích mở rộng

IE cũng hỗ trợ tiện ích mở rộng nhưng Microsoft Edge làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Đó là bởi vì tiện ích của trình duyệt mới có thể được phát triển trên cùng đoạn mã JavaScript và HTML mà lập trình viên đã dùng cho tiện ích Google Chrome hay Firefox. Microsoft tuyên bố tiện ích của các trình duyệt khác hoàn toàn đổi sang Microsoft Edge chỉ bằng vài bước chỉnh sửa. Điều đó đồng nghĩa bạn có nhiều tiện ích hơn và tốt hơn.

Ghi chú

Mọi người đều chia sẻ link nhưng Microsoft Edge mang đến khả năng đánh dấu các trang web thông qua các ghi chú và nhấn mạnh. Để làm điều này, bạn nhấn vào nút Make a Web Note trên thanh công cụ của Edge và để lại lưu ý cho người khác. Nút Save cho phép bạn lưu ghi chú vào Microsoft OneNote, thanh dấu trang hay danh sách đọc (reading list). Bạn cũng được dùng nút Share để chia sẻ các đánh dấu.

 

Đó là những điểm Vote cho Microsoft Edge, hãy cài đặt, nâng cấp Windows 10 và sử dụng trình duyệt này sau đó review cảm nhận của bạn để mọi người cùng tham khảo và trao đổi nhé!

 

Từ khóa liên quan:

  • Microsoft Edge
  • trình duyệt Microsoft Edge
  • ưu điểm của Microsoft Edge
  • so sánh Microsoft Edge và Internet Explorer

Bình luận