Lưu ý gì khi lựa chọn công ty thiết kế website?

posted in: Công nghệ thông tin | 0

Không chỉ các công ty, doanh nghiệp mới có nhu cầu thiết kế website mà với thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, ngay cả các đại lý bán hàng quy mô nhỏ hay các cá nhân đều có nhu cầu thiết kế website cho công việc kinh doanh của mình. Theo trào lưu đó, cũng có rất nhiều công ty thiết kế website ra đời, các gọi thiết kế website thì vô cùng đa dạng. Từ những loại rẻ nhất chỉ với 300. 500 ngàn VNĐ cũng có đến những website cả chục triệu đồng cũng có.

Lưu ý gì khi lựa chọn công ty thiết kế website
Lưu ý gì khi lựa chọn công ty thiết kế website

 

Vậy tại sao lại có nhiều mức giá cho các website như thế? Việc bạn sở hữu một website giá rẻ chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí ở thời điểm hiện tại nhưng sau đó sẽ gây ra vô vàn khó khan mà bạn không thể lường trước được. Chỉ với vài trăm ngàn đồng đã sở hữu một website thì chất lượng cũng sẽ đi đôi với giá cả. Đó hầu hết là những website được đi sao chép lại với nội dung, hình thức giống hệt như nhau, và đó thường là những công ty không có kinh nghiệm trong việc thiết kế website mà chỉ đi sao chép lại các bản code. Chính vì thế, khi website bạn xảy ra sự cố, rất khó để họ có thể khắc phục được cho bạn.

Nhưng ngược lại, không phải những gói website giá cao nào cũng có chất lượng tương xứng, bởi cũng có rất nhiều công ty kinh doanh theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”. Vậy làm thế nào để chọn nhà cung cấp website uy tín, chất lượng và giá cả phù hợp? Trước khi ký kết hợp đồng với một công ty thiết kế web, bạn hãy xem xét các yếu tố cơ bản sau nhé :

Vạch rõ nhu cầu của mình đang cần gì ?

Bạn có thể chọn một Công ty thiết kế website trong thời gian dài để xây dựng, triển khai và duy trì hoạt động cho website của bạn. Nhưng nếu mục đích website của bạn chỉ đơn thuần là giới thiệu trực tuyến các thông tin về công ty và các dịch vụ, thì bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn một công ty thiết kế web chuyên nghiệp để xây dựng và triển khai website trong thời gian ngắn, còn bạn sẽ tự thực hiện mọi công việc liên quan đến hoạt động của website ngay tại công ty. Bạn hãy xác định rõ những mục tiêu và kế hoạch tăng trưởng của công ty để dự liệu về thời hạn thuê dịch vụ của công ty thiết kế web.

Nghiên cứu kỹ lưỡng từng công ty thiết kế web

Đây là phân đoạn thiết yếu trong thời gian bạn nghiên cứu để chọn lựa các Công ty thiết kế web, bởi vì nó giúp bạn đánh giá chính xác năng lực của họ. Sau khi tìm được một vài công ty thiết kế web mà bạn cảm thấy có vẻ ưng ý nhất – thông qua danh bạ web hay các website của đối thủ cạnh tranh – bạn hãy đọc danh mục những công việc và chi phí họ đưa ra ngay trên website của mình. Một website được coi là đẹp mắt, tiện lợi trong sử dụng và có trình độ chuyên nghiệp cao không nhất thiết phải cầu kỳ hay rực rỡ. Bạn chỉ cần tìm hiểu cảm nhận của các chuyên gia thiết kế để xem những ý tưởng của họ có phù hợp với mình không. Bạn cũng nên chú ý hơn đến các nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Đánh giá các dịch vụ của công ty thiết kế web mà bạn chọn

Hãy xác định xem liệu công ty thiết kế web có đáp ứng được các yêu cầu của bạn không. Nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm trực tuyến, bạn hãy tìm kiếm các công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế website thương mại điện tử. Nếu ứng viên mà bạn quan tâm là một cá nhân, thì bạn cần đảm bảo rằng người này có đủ các kỹ năng cần thiết để xây dựng thành công tất cả những gì bạn đòi hỏi. Bạn phải luôn tỉnh táo trước những “lời đường mật” của các công ty thiết kế web, mà hãy chú ý nhiều hơn đến những dịch vụ cộng thêm do các công ty thiết kế web đưa ra (ví dụ như nội dung viết quảng cáo, tiếp thị và một số dịch vụ khác).

Gặp gỡ trực tiếp công ty thiết kế web thực hiện dự án cho bạn

Thông thường, Công ty thiết kế website tương lai của bạn, dù là cá nhân hay công ty đa quốc gia, sẽ giới thiệu các đặc tính website của họ ra toàn thế giới, thế nhưng bạn cần phải chọn đối tác nào mà mình có khả năng gặp gỡ, làm việc và hợp tác chặt chẽ. Sau khi tiếp xúc với công ty thiết kế web, bạn hãy tự hỏi bản thân một số câu dưới đây và hãy tự trả lời chúng thật trung thực:

 • Họ có đủ khả năng thực hiện dự án cho mình hay không?
 • Họ có lắng nghe các nhu cầu của mình không?
 • Họ có hiểu vấn đề theo cách hiểu của mình không?
 • Họ có hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh của mình không?
 • Họ có chia sẻ viễn cảnh của mình trong website không?
 • Kiểm tra và tham khảo ý kiến với những người có kinh nghiệm trong thiết kế web

Việc tìm hiểu về hiệu quả kinh doanh của công ty thiết kế web luôn rất hữu ích, vì nó cho bạn biết nhà thiết kế đó đang hoạt động ra sao. Có thể công ty thiết kế web đó nổi tiếng khắp thế giới nhờ khả năng sáng tạo không ngừng, nhưng nếu họ không hoàn thành website của bạn đúng hạn với chất lượng đúng như đòi hỏi của bạn, thì đó không phải là đối tượng mà bạn cần tìm. Bạn có thể không cần đến một công ty nổi tiếng trong ngành thiết kế website, mà cái bạn cần là một công ty thiết kế web có thể xây dựng một website phù hợp nhất với yêu cầu kinh doanh của bạn. Bạn có thể gọi điện thoại và tham khảo ý kiến một số khách hàng cũ của công ty thiết kế web này về việc công ty:

 

 • Có hoàn thành hợp đồng đúng theo hạn định không?
 • Có đáp ứng được các yêu cầu đề ra ban đầu không?
 • Có nhiệt tình tiếp nhận các đề xuất và câu hỏi của khách hàng không?
 • Có nhanh chóng khắc phục saiót không?
 • Có thực hiện công việc theo mức phí đã thoả thuận ban đầu không?

Lựa chọn đúng công ty thiết kế web

Sự bùng nổ của các công ty thiết website khiến những năm qua hàng trăm công ty thiết kế website với đủ quy mô và trình độ chuyên môn đã tiến hành sát nhập, cắt giảm hoạt động hay đơn giản là đóng cửa. Chính vì thế, không có điều gì là chắc chắn cho đối tác thiết kế website của bạn. Vì thế, bạn nên hỏi trước hình thức thanh toán: có thể trả tiền làm nhiều đợt theo tiến độ công việc thực hiện được, hay phải thanh toán toàn bộ chi phí ngay sau khi ký kết hợp đồng. Những nhà thiết kế nào sẵn sàng chấp nhận phương thức thanh toán từng phần chính là đối tượng mà bạn có thể tin cậy khi giao dịch.

Có thể nói website là một trong những thứ không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Việc sở hữu một website không phải là điều khó nhưng để có được một website chất lượng mới là điều thật sự khó.

Từ khóa:

 • lựa chọn công ty thiết kế website
 • công ty thiết kế website tại hà nội
 • công ty thiết kế website hàng đầu việt nam
 • công ty thiết kế website tại tphcm
 • công ty thiết kế website nina
 • công ty thiết kế website nổi tiếng
 • công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại hà nội
 • công ty thiết kế website nina lừa đảo
 • công ty thiết kế website châu á

Bình luận