Loại bỏ những thói quen có hại với dân SEO

posted in: Kiến thức SEO | 0

Không chỉ là dân SEO, mà bất kể công việc gì, nếu bạn không có những hiểu biết nhất định thì đều gây hại cho sức khỏe rất nghiêm trọng. Đừng để những áp lực công việc, áp lực của từ khóa lên top mà khiến hành hạ bản thân mình nhé.

Hãy lưu ý để loại bỏ những thói quen có hại với dân SEO dưới đây để không chỉ đạt hiệu quả cao trong công việc mà còn giữ cho bạn một sức khỏe dồi dào chiến đầu với những cuộc đua lên top nào.

1. Thức quá khuya

Khỏi phải nói thì ai cũng biết thức khuya là điều không nên, đặc biệt với dân SEO suốt ngày dán mắt vào màn hình máy tính thì một lúc 2 điều hại đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Đặc biệt là đối với các bạn nữ, thức khuya nhiều sẽ khiến da mặt sần sùi xấu xí.

Xem thêm:

 

Không chỉ hại sức khỏe, giảm nhan sắc mà thức khuya đồng nghĩa với việc bạn sẽ dậy muộn vào ngày hôm sau, kéo theo đó là cả một hệ lụy cho công việc và cuộc sống phải không nào.

2. Ngồi máy tính nhiều ít vận động cơ thể: dễ bị béo phì và các bệnh tiêu hóa nguy hiểm khác thực tế chứng minh nông dân thường có cơ thể khỏe mạnh hơn dân văn phòng.

Ngồi nhiều ít vận động gây ra nguy cơ béo phì cao
Ngồi nhiều ít vận động gây ra nguy cơ béo phì cao

 

Bệnh trĩ, bệnh đau lưng, vẹo cột sống, mỏi vai gáy đang ngày một gia tăng với dân văn phòng mà nguyên nhân chính chủ yếu là do thời gian ngồi lì một chỗ quá lâu, ít vận động.

3. Thói quen ngồi làm việc sai tư thế trở nên phổ biến: và nó làm tăng nguy cơ gù lưng cong vẹo cột sống thậm chí thái hóa đốt sống cổ.

 

Ngồi sai tư thế chính là nguyên nhân dẫn đến cong vẹo cột sống
Ngồi sai tư thế chính là nguyên nhân dẫn đến cong vẹo cột sống

Mỗi nghề đều có những khó khăn, những vất vả và nguy hiểm riêng của nó. Điều quan trọng hơn cả là bạn phải biết cách bảo vệ sức khỏe cho chính mình dù là làm công việc gì, trong môi trường như thế nào đi nữa.

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Bình luận