Khắc phục tình trạng treo Google Chrome

posted in: Kiến thức máy chủ | 0

Bạn có khi nào gặp phải tình trạng Google Chrome bị treo không? Mỗi lúc như vậy đến tắt còn không tắt nổi, khiến mình thấy bực. Đi tìm và mày mò cuối cùng cũng tìm được một số lỗi khắc phục cho em nó.

Cách khắc phục lỗi Google Chrome bị treo

Cách 1: Nếu bạn đang dùng phần mềm hỗ trợ download Internet Download Manager (IDM), thì hãy vô hiệu hóa tùy chọn Use Advance browser Integration trong IDM bằng cách vào mục Option > General và bỏ dấu tích ở phần Use Advance browser Integration.

Cách 2: Nếu bạn sử dụng NVIDIA Desktop Explorer, thử gỡ bỏ tập tin nvshell.dll (dùng lệnhregsvr32 /u nvshell.dll)

Ngoài ra còn một nguyên nhân khác liên quan đến Flash (Chrome crashed):

Các bạn gõ about:plugins vào ô Address của Chrome, sau đó hệ thống sẽ liệt kê toàn bộ các plugin đã được cài đặt trên Google Chrome (khác với phần Extensions), tìm kiếm phần Flash tại đây. Nếu bạn thấy có dòng Flash (2 Files) như dưới đây thì đây chính là phần chúng ta cần khắc phục. Tại cửa sổ này, bạn nhấn vào nút [+] Details góc trên bên phải sau đó, quay trở về phần Flash sẽ có được thông tin tương tự như hình dưới.

Khắc phục tình trạng treo Google Chrome
Khắc phục tình trạng treo Google Chrome

 

Chúng ta sẽ thấy rằng 2 đối tượng Flash đã được cài đặt, 1 của Google Chrome (được khoanh vùng bằng ô đỏ) và 1 của hệ điều hành (bên dưới). Bạn chọn Disable Flash của trình duyệt Chrome nhé ( cái thứ 2 bên dưới như trong hình đó).

 

Untitled

Sau đó, khởi động lại Google Chrome, bạn truy cập vào trang test của Adobe theo đường dẫn bên dưới để kiểm tra lại nhé:

Nếu hiển thị như hình dưới nghĩa là vấn đề của chúng ta đã được khắc phục:

Untitled

Bạn có thấy Chrome của mình chạy mượt mà hơn không?

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Bình luận