Hướng tới ngày lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

posted in: Tin tức | 0

Những ngày cuối Tháng Bảy luôn là những ngày nhắc nhở những người con Việt Nam trên mọi miền đất nước nhớ về đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Nhắc đến Tháng Bảy, tất thảy chúng ta đều hướng về ngày kỷ niệm lớn của đất nước, ngày 27/7 – ngày tưởng niệm về các thương binh, liệt sỹ đã hi sinh thân mình để bảo vệ nền độc lập cho nước nhà.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7 /1947 – 27/7 /2017), chúng ta hãy cùng nhau ôn lại sự ra đời của ngày Thương binh – Liệt sỹ, để tuyên truyền cho thế hệ trẻ về những truyền thống đấu tranh bất khuất, hào hùng của dân tộc cũng như sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời, cùng với sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với các Thương binh, Liệt sỹ và những người có công với Cách mạng.

27-7
27-7

Lịch sử ra đời của ngày 27/7

Cách mạng tháng Tám thành công đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tuy nhiên tại thời điểm đó trong lúc chính quyền của chúng ta còn non trẻ thì thực dân Pháp lại âm mưu quay trở lại xâm lược nước ta. Với quyết tâm bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ nền độc lập tự do, quân và dân ta đã chiến đấu quyết liệt để đập tan âm mưu của thực dân Pháp. Trong cuộc chiến đẫm máu này, rất nhiều chiến sĩ đã bị thương, có những người đã ra đi mãi mãi. Nhiều gia đình cùng một lúc phải chịu nỗi đau mất đi cả chồng và các con – những người đã hi sinh anh dũng và để lại thân mình ở ngoài chiến trường. Có những người vợ trẻ chỉ được hưởng hạnh phúc gia đình chưa trọn vẹn một ngày rồi trở thành quả phụ cả đời. Nỗi đau mất người thân ấy thật xót xa làm sao. Cũng chính bằng lòng tiếc thương vô hạn ấy, những người ở lại luôn tự nói với lòng mình rằng “Hãy sống sao cho xứng đáng với những người đã khuất”. “Sống sao cho xứng đáng để sự hi sinh của họ không là vô nghĩa”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta luôn dành tình cảm của mình cho các gia đình liệt sĩ, các anh chị em thương binh, bệnh binh và điều đó đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời không chỉ dành tình cảm đặc biệt đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với Tổ quốc mà còn ““xin kính cẩn cúi chào vong linh các anh chị em đã bỏ thân vì nước và các đồng bào đã hy sinh trong cuộc đấu tranh cho nước nhà. Sự hy sinh đó không phải là uổng”.

Từ năm 1947, ngày 27/7 được lấy làm ngày tôn vinh các thương binh, liệt sĩ. Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động… Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay và mai sau về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

 >> xem thêm: cho thuê máy chủ giá rẻ tốt nhất Việt Nam – Thuê máy chủ ảo uy tín

Bình luận