Hé lộ giá bán Bphone khiến nhiều người “ngao ngán”

posted in: Công nghệ thông tin | 0

Như chúng tôi đã đưa tin, sản phẩm Smarphone thuần Việt được coi là chất lượng cao đầu tiên ở Việt Nam sẽ trình làng trong tháng 5 này. Kể từ khi bắt đầu cho ý tưởng về chiếc Smartphone này đến thời gian chuẩn bị chính thức cho ra mắt Bphone đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng Việt Nam, đặc biệt là giới yêu thích công nghệ. Tuy nhiên, sau nhiều lần trì hoãn, đã đến những ngày đầu tháng 5 nhưng chiếc điện thoại bí ẩn này vẫn chưa chính thức được ra mắt. Điều này khiến nhiều người nóng lòng, sốt ruột và cảm thấy bực bội khi sự ngóng chờ của họ cứ phải trì hoãn mãi. Mỗi lần lùi ngày ra mắt với đủ những lý do và để xoa dịu dư luận đang khó chịu ngóng chờ thì BKAV lại úp úp mở mở về một số thông tin liên quan đến Bphone. Gần đây nhất, giá bán của Bphone – điều mà rất nhiều người mong đợi để có thể quyết định “rinh” em ý về nhà hay không đã được BKAV tiết lộ.

Hé lộ giá bán Bphone khiến nhiều người ngao ngán
Hé lộ giá bán Bphone khiến nhiều người ngao ngán

Theo BKAV thì giá bán Bphone rơi vào khoảng 13 triệu VNĐ. Với giá bán này thì cho thấy đây là một mức giá không quá cao nhưng cũng thuộc dạng “sang chảnh”. Chiến lược của BKAV đối với Bphone là không “đánh” vào thị trường smartphone giá rẻ hay trung cấp mà sẽ trực tiếp tiến thẳng vào thị trường cao cấp để cạnh tranh với loạt bom tấn như iPhone 6, Galaxy S6, Xperia Z3 hay One M9.

BKAV cũng lý giải rằng trước nay, các thương hiệu Việt đa số đều chỉ tập trung vào phân khúc giá rẻ nhưng BKAV thì không muốn đi theo lối mòn đó vì sản phẩm của hãng được đầu tư rất lớn nên sẽ có thể đảm bảo được thiết kế hấp dẫn, cấu hình mạnh mẽ và linh kiện chất lượng cao.
Ngoài ra, nguồn tin nội bộ này cũng nói rằng Bphone sẽ có viền kim loại, sử dụng kính sapphire làm nguyên liệu sản xuất mặt kính camera, có đèn Flash kép, bên trong trang bị chip Qualcomm Snapdragon hàng đầu và có màn hình 5 inch do Sharp sản xuất.

Hé lộ giá bán Bphone khiến nhiều người ngao ngán
Hé lộ giá bán Bphone khiến nhiều người ngao ngán

Ngay khi BKAV hé lộ giá bán của Bphone đã khiến rất nhiều người thở dài ngao ngán. Không chỉ phải mệt mỏi đợi ngày Bphone ra mắt mà giờ đây họ hoàn toàn thất vọng vì giá bán Bphone cao “ngất trời”. Nhiều người cho rằng, với sự “nổ” quá đà của BKAV, không có sự nhìn nhận thực tế và đúng về thị trường Việt Nam thì thế hệ điện thoại này sẽ không thể mang lại những kì vọng như họ mong muốn. Bởi đa số người Việt Nam chỉ ở mức thu nhập trung bình, giá bán của Bphone là không phù hợp với một điện thoại chưa hề có thương hiệu, chưa ai khẳng định chất lượng thế nào, dịch vụ hỗ trợ khách hàng ra sao. Sẽ không ai liều mình bỏ ra con số 13 triệu đồng để sở hữu một sản phẩm mới chỉ được nghe đến chất lượng qua quảng cáo như thế. Trong khi các sản phẩm của các hãng nổi tiếng trên thế giới Apple, Samsung cũng chỉ dừng lại ở mức phù hợp, tuy có cao hơn Bphone, nhưng con số chênh lệch là không nhiều, người tiêu dùng hoàn toàn có thể “cố” thêm 1 vài triệu để sở hữu những sản phẩm đẳng cấp quốc tế mà chất lượng thì hoàn toàn không phải lo lắng.

Dù chưa ra mắt nhưng sản phẩm này đã khiến nhiều người dùng lắc đầu nói “không” như dự đoán trước một tương lai không mấy sáng sủa của Bphone. Hi vọng rằng, BKAV sẽ có những điều chỉnh phù hợp với thị hiếu và mức thu nhập của người Việt để có thể thành công hơn trong việc lấy lòng và được sự tin tưởng ủng hộ của người tiêu dùng trong nước với một sản phẩm Smartphone thuần Việt đầu tiên.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận