Giải pháp mới cho hãng taxi với ASAP Taxi

posted in: Công nghệ thông tin, Tin tức | 0

Công nghệ thông tin phát triển kèm theo đó là sự phát triển không ngừng của các thiết bị di động, mọi dịch vụ đều hướng tới làm sao tối ưu nhất cho người sử dụng. Bạn nghĩ sao nếu chúng ta có thể đặt chỗ Taxi ngay trên chiếc Smartphone của mình?

Năm 2014 có rất nhiều ý kiến trái chiều về mô hình kinh doanh đặt chỗ taxi qua smartphone (Uber, Grab taxi, Easy taxi, Ping taxi, Navi taxi, Tappxi, Taxi – VietNam…). Hình thức kinh doanh này vận hành dưới dạng hãng taxi ảo. Các biện pháp cấm đoán đối với một số mô hình chỉ mang tính chất tạm thời và ngắn hạn. Trong chiến lược phát triển lâu dài, các doanh nghiệp taxi cần trang bị cho mình công nghệ phù hợp, nâng cao năng lực quản lý, thay đổi chiến lược cạnh tranh để chủ động ứng phó với các mô hình kinh doanh mới xuất hiện này.

Xem thêm:

Untitled

Được thiết kế với 4 ứng dụng chính, ASAP Taxi tạo ra một guồng máy phối hợp nhịp nhàng giữa các mắc xích trọng yếu trong mô hình kinh doanh của một doanh nghiệp taxi như: Trung tâm điều khiển dành cho tổng đài, điều phối tự động qua GPS và các thuật toán toạ độ, hệ thống quản trị toàn diện từ vận hành đến tài sản, marketing, nhân sự, tài chính; Ứng dụng quản lý dành cho người điều phối xe (nhân viên điều phối, bộ phận lễ tân tại khách sạn, nhà hàng, sân bay…), cập nhật dữ liệu về tổng đài nhanh chóng, điều phối hàng chờ linh hoạt; Ứng dụng nhận khách dành cho tài xế: nhận yêu cần đặt xe tự động từ khách hàng hoặc tổng đài, hạn chế tình trạng giành giật khách; Ứng dụng đặt taxi dành cho hành khách: đặt taxi trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết với một chiếc smartphone có kết nối 3G, các tính năng định vị tài xế, ước tính quãng đường và chi phí, thanh toán thẻ được đính kèm.Hiểu rõ nhu cầu thị trường, công ty cổ phần công nghệ ASAP, hợp tác cùng công ty QUp World Inc. (Mỹ), tiên phong cung cấp giải pháp công nghệ tổng thể ASAP Taxi tại Việt Nam. Sở hữu các tính năng riêng biệt, ASAP Taxi không chỉ giúp các doanh nghiệp taxi theo kịp xu hướng phát triển với tính năng đặt taxi qua điện thoại thông minh mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hoá hoạt động quản lý, vận hành hoạt động hiện tại một cách hiệu quả.

Với hệ thống điều xe tự động doanh nghiệp có thể xác định tọa độ nơi hành khách đặt xe và điều phối xe gần nhất. Hệ thống điều phối xe tự động của ASAP Taxi khoa học và chính xác, tăng cường tính tương tác giữa hành khách, tài xế và trung tâm điều hành. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận hành.

Hệ thống quản lý kinh doanh rất chặt chẽ và linh động khi thực hiện các tác vụ quản lý đội xe, tài xế, hành khách, quản lý lịch trình xe, quản lý ca làm việc linh hoạt. Ứng dụng điều xe linh hoạt với các tính năng quản lý hàng chờ tài xế, điều phối xe cho khách hàng, theo dõi số lượng giao dịch, tính hoa hồng.

Các ứng dụng đón khách nhận yêu cầu đặt xe tự động từ khách hàng hoặc tổng đài, hệ thống định vị giúp tài xế tìm đường, thông tin hành khách để chủ động liên lạc cùng phương thức thanh toán linh hoạt an toàn. Ứng dụng đặt chỗ cho phép khách hàng chỉ cần nhập địa điểm đón, hạn chế tình trạng tài xế từ chối nhận khách đi đoạn đường ngắn.

Mọi sự lưu chuyển thông tin và đồng bộ dữ liệu diễn ra trong tích tắc với 4 ứng dụng trên. Chính vì vậy ASAP Taxi đặt các doanh nghiệp taxi về vị thế cạnh tranh ngang bằng so với các hình thức kinh doanh taxi mới nổi.

Về phía hành khách, khi áp dụng các giải pháp ASAP Taxi, hành khách sẽ có thêm lựa chọn như có thể đặt xe mọi chỗ, mọi nơi với smatphone, được cung cấp đầy đủ thông tin tài xế, khoảng cách di chuyển và ước lượng cước phí.

Về phía doanh nghiệp, hình thức đặt xe được đa dạng hoá từ phương thức tổng đài, trực tuyến đến  nhân viên điều phối, tạo điều kiện tiếp cận và phục vụ khách hàng tốt hơn. Hình thức thanh toán thẻ được bổ sung cùng với hình thức thanh toán tiền mặt, được xem như một tính năng thể hiện tầm nhìn chiến lược, đón đầu xu hướng thanh toán thẻ, thanh toán di động trong tương lai. Với sự hỗ trợ của ASAP Taxi, các doanh nghiệp taxi có thể mở rộng và phục vụ hiệu quả trên cả 2 phân khúc: khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Trung tâm điều phối tự động là một giải pháp chiến lược khác trong hoạt động quản lý. Hệ thống có khả năng cập nhật chi tiết trạng thái của từng tài xế và hành khách trong thời gian thực, qua đó giúp các doanh nghiệp taxi có thể theo dõi sát sao hoạt động kinh doanh, tối ưu hoá chi phí nhân lực. Trung tâm điều phối còn là một hệ thống quản trị mở rộng với các mảng tài chính, marketing, nhân sự mang lại những thông số chính xác và hữu ích cho các quyết định quan trọng.

ASAP Taxi mang lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp taxi, giúp doanh nghiệp có thêm kênh giao dịch với khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động và quản lý kinh doanh đồng thời tăng cường năng lực cạnh tranh với các mô hình kinh doanh mới nổi.

Trên thực tế, khi các hoạt động tiếp cận thị trường, vận hành và quản lý được tối ưu hoá sẽ là tiền đề vững chắc giúp các doanh nghiệp taxi có thể cạnh tranh về mặt giá cả, phát triển các định hướng thương hiệu một cách bền vững.

Nếu bạn là một doanh nghiệp Taxi bạn nên xem qua ứng dụng này.

Nguồn ictnews.vn

Bình luận