Facebook tiếp tục tung ra dịch vụ đọc báo tức thời

posted in: Công nghệ thông tin | 0

Nhằm tiếp tục cải tiến chất lượng và nâng cao sự hài lòng của người dùng, Facebook không ngừng đưa ra những ứng dụng, những dịch vụ miễn phí mới. Và gần đây nhất là việc Facebook tung ra dịch vụ đọc báo tức thời mới có tên gọi Instant Articles (Báo chí tức thời hay đọc báo tức thời). Đây được coi là một bước tiến mới trong chuỗi những thành công của facebook, nó hứa hẹn sẽ được người dùng chào đón nồng nhiệt. Càng ngày Facebook càng tích hợp nhiều tính năng cho facebook, người dùng sẽ không cảm thấy nhàm chán và đôi khi là vô ích nữa, không chỉ lướt facebook để xem xét những thông tin cập nhật mới của bạn bè gần xa mà giờ đây họ còn có thể đọc báo, xem tin tức mới nhất cả trong nước và quốc tế.

Facebook tiếp tục tung ra tính năng đọc báo tức thời

Với Insstant Arrticles, Facebook sẽ giúp người dùng khắc phục triệt để những rắc rối khi phải chờ một bài báo được tải xuống từ bảng tin của Facebook thì mới có thể đọc được như trước đây.

Với tính năng mới này sẽ giúp tải những tin tức mới về ứng dụng di động Facebook nhanh hơn 10 lần so với hầu hết các bài báo đăng trên nền web di động.

Không chỉ có thời gian tải sẽ nhanh hơn, Instant Articles còn bao gồm một bộ các tính năng nhở khác như bản đồ tương tác, zoom hình ảnh, ghi chú âm thanh, tự động chạy. Hiện các trang web hợp tác đăng bài trên tính năng này là The New York Times, National Geographic, BuzzFeed, NBC, The Atlantic, The Guardian và BBC News.

“Về cơ bản, đây là một công cụ cho phép các nhà xuất bản tin tức cung cấp một trải nghiệm tốt hơn cho độc giả của họ trên Facebook,” Giám đốc sản phẩm của Facebook Chris Cox cho biết trong một tuyên bố. “Instant Articles cho phép họ cung cấp tin tức nhanh chóng, tương tác với độc giả trong khi duy trì kiểm soát nội dung và mô hình kinh doanh.”

Với ứng dụng mới này facebook muốn lôi kéo thêm người dùng hơn vào mạng xã hội lớn nhất thế giới này cũng như giúp họ lưu lại lâu hơn mỗi lần lướt facebook. Với ứng dụng mới này, người dùng không phải mất thời gian chờ đợi tải những bài báo, tin tức được chia sẻ trên faceboook.

Cũng giống như với các mạng xã hội khác, điện thoại di động là một “đấu trường” quan trọng cho Facebook. Hơn 85% những người đăng nhập vào dịch vụ của Facebook mỗi ngày đến từ thiết bị di động.

Không chỉ có facebook được lợi trong ứng dụng mới này mà các nhà xuất bản nội dung cũng được hưởng lợi từ doanh thu quảng cáo. Tính năng mới này cho phép các nhà xuất bản theo dõi dữ liệu người dùng và lưu lượng truy cập thông qua công cụ phân tích dữ liệu comScore và các công cụ khác.

Tuy nhiên, theo Facebook thì tính năng mới này sẽ có mặt trên ứng dụng iPhone mà chưa tiết lộ thời gian xuất hiện trên các phiên bản Android. Như vậy, đây được coi như là một sự thử nghiệm của Facebook mà chưa phải là một tính năng thông dụng. Và vì thế người dùng facebook sẽ phải tiếp tục đợi ngày được trực tiếp sử dụng ứng dụng mới này.

Theo Vietnamplus.

Bình luận