Chúng ta chờ đợi gì từ công nghệ điện toán đám mây 2020?

posted in: Tin tức | 0

Số lượng doanh nghiệp chuyển cơ sở hạ tầng sang công nghệ điện toán đám mây Cloud đã và đang tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Có một số lý do trực tiếp để các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng dịch vụ Cloud như sự tăng trưởng nhanh chóng về giá trị thị trường của Cloud, bảo mật cao cấp được cung cấp bởi Cloud, khả năng truy cập trực tuyến từ mọi nơi…

2019-11-20_154810

>>> Xu hướng công nghệ điện toán đám mây Cloud ở Việt Nam

Một số dự đoán của chuyên gia về tương lai cho Cloud năm 2020

Điện toán đám mây mang đến những thay đổi cơ bản về mặt cách thức hoạt động doanh nghiệp. Họ có thể truy cập gần như ngay lập tức vào dữ liệu của mình cũng như công việc tính toán để phục vụ khách hàng của họ. Từ đó chúng ta có thể đưa ra một số các nhận định về tương lai cho mảng dịch vụ Cloud này

Giải pháp Containerization

Với sự tiến bộ của công nghệ thì việc áp dụng các container Cloud ngày càng tăng. Công nghệ này cho phép di chuyển và quản lý mã phần mềm đến các máy chủ đám mây công cộng.

Một nghiên cứu trực tuyến cho biết gần một phần ba doanh nghiệp đã sử dụng công nghệ container trong việc phát triển phần mềm. Containerization là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp đang sử dụng cơ sở hạ tầng nhiều đám mây.

Máy trạm không kết nối trực tiếp tới máy chủ

Máy trạm không kết nối trực tiếp tới máy chủ được dự đoán là một trong những phát triển quan trọng sẽ diễn ra trong không gian đám mây. Việc di chuyển sang cơ sở hạ tầng không có máy chủ cần một sự cải tiến của mô hình sản xuất và phát triển truyền thống, từ đó dẫn đến việc thuê ngoài toàn bộ cơ sở hạ tầng Đám mây đầy đủ.

Sự xuất hiện của nguồn mở

Phần mềm nguồn mở đang trở nên phổ biến cho các doanh nghiệp. Nhiều nơi hiện đang tích hợp các giải pháp nguồn mở vào các hoạt động CNTT cốt lõi của họ. Nguồn mở đã phát triển mạnh trong hệ sinh thái đám mây và số lượng ngày càng tăng của các công cụ và tự động hóa DevOps nguồn mở, cùng với các nền tảng cơ sở hạ tầng, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự xuất hiện nhanh chóng của các nguồn mở.

Với số lượng lớn hơn các tổ chức tiếp tục di chuyển hoạt động của họ sang Cloud, nguồn mở sẽ đóng một trong những phần quan trọng trong đổi mới CNTT trong nhiều năm tới.

Dịch vụ Cloud tại VDO Data

2019-11-20_154908

VDO Data đã đón đầu xu hướng công nghệ bằng cách cung cấp tất cả các dịch vụ Cloud hiện có bao gồm thuê Cloud server, Cloud vps, Cloud Hosting, giải pháp Cloud Email…

Giải pháp Đám mây tùy chỉnh phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của họ. Nhu cầu về Cloud đã tăng lên do tính chất cạnh tranh mạnh mẽ trong không gian Đám mây trong thời đại ngày nay.

Lợi ích dịch vụ Cloud tại VDO Data

  1. Mang đến sự linh hoạt trong việc vận hành và hoạt động của hệ thống. Các tổ chức kinh doanh không còn sử dụng một nhà cung cấp Đám mây duy nhất mà có được sự cung cấp dịch vụ tốt nhất
  2. Chọn cơ sở hạ tầng dành riêng cho đám mây phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp.
  3. Việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây cung cấp tùy chọn khôi phục cho mọi thảm họa không lường trước được. Nếu nhà cung cấp Đám mây bị hỏng, thì sự thay thế của nhiều môi trường Đám mây khác có thể giúp tránh thiệt hại, cho phép hoạt động bình thường bằng cách sắp xếp thay thế.
  4. Có nhiều nguồn Cloud có thể giúp giảm khả năng xảy ra lỗi trong mỗi nguồn. Trong trường hợp một nhà cung cấp gặp vấn đề, nhà cung cấp khác có thể đóng vai trò chuyển đổi dự phòng, giúp giảm thời gian chết.

2019-11-20_154945

Lợi ích của điện toán đám mây như chi phí, khả năng mở rộng toàn cầu và tốc độ là một số lợi thế quan trọng để thiết lập Cloud ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Công nghệ Cloud có khả năng cung cấp lưu trữ dữ liệu tốt hơn và an toàn hơn, cộng tác dễ dàng hơn và cũng thay đổi quy trình làm việc để giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn.

Việc kết nối Đám mây giúp quy trình làm việc thuận tiện và hợp lý để giúp các doanh nghiệp linh hoạt hơn, hiệu quả hơn, năng suất hơn và quan trọng nhất là thành công. Chuyển đổi sang dịch vụ dựa trên Đám mây có thể là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm sự phát triển vượt bậc

Liên hệ về VDO Data để tìm hiểu các dịch vụ máy chủ cơ bản và dịch vụ điện toán đám mây Cloud:

-  VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

-  Tel: 024 7305 6666

-  VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

-  Tel: 028 7308 6666

-  Email: info@vdo.vn

-  Contact Center: 1900 0366

Bình luận