Chọn tên miền như thế nào cho phù hợp?

posted in: Công nghệ thông tin | 0

Một ngôi nhà cần có địa chỉ về sồ nhà, tên đường, tên phố, và một tên miền website của doanh nghiệp cũng có ý nghĩa tương tự như thế. Với ngôi nhà mình, bạn không có quyền tự đặt địa chỉ theo ý riêng của mình, nhưng với tên miền thì bạn lại có thể làm điều đó. Với tên miền bạn có thể tự sáng tạo cho doanh nghiệp mình những tên theo ý nghĩa riêng mà bạn muốn.

chọn tên miền như thế nào cho phù hợp
chọn tên miền như thế nào cho phù hợp

Số lượng doanh nghiệp ngày một tăng chóng mặt, số lượng website cũng tăng lên không ngừng, chính vì thế, những tên miền ngắn hơn 6 kí tự hầu như đã được đăng kí hết. Vậy bạn nên chọn tên miền như thế nào để phù hợp và có tính sáng tạo riêng? Không có một tiêu chí chung cụ thể cho việc đặt tên miền song bạn cũng có thể tham khảo một số tiêu chí sau để chọn tên miền phù hợp:

1. Càng dễ đọc càng tốt: Địa chỉ thà dài dòng mà dễ đọc còn hơn ngắn mà phải uống lưỡi mấy lần mới phát âm chính xác. có nghĩ thế không ?

2. Khó gây nhầm lẫn / khó viết sai: Nếu tên miền là kết hợp của 2 hoặc 3 từ, hãy cố gắng chọn những tên không thể bị đọc nối thành nghĩa khác / vô nghĩa.

3. Không có nghĩa xấu khi được đọc bằng ngôn ngữ khác: Khi phải chọn tên miền bằng tiếng Việt không dấu, hãy chắc chắn rằng “cụm ký tự” đó không có nghĩa xấu trong các thứ tiếng khác.

4. Phù hợp với bạn: Nghĩa là liên quan đến lĩnh vực thông tin / sản phẩm mà website cung cấp hoặc là tên thương hiệu của sản phẩm / công ty.

5. Đừng giống với những tên miền sẵn có: Chắc chắn là không muốn địa chỉ nhà mình lại gần giống với một nhà nào khác rồi. Trừ khi mục đích là “ăn theo” một thương hiệu nổi tiếng nào đó.

Để có được một tên miền phù hợp bạn nên chọn một list danh sách tên miền rồi nhờ chuyên gia tư vấn đề có được một tên miền phù hợp nhất

Từ khóa:

  • cách chọn tên miền phù hợp
  • cách chọn tên miền đẹp
  • cách chọn tên miền để seo
  • tư vấn chọn tên miền
  • đặt tên miền

Bình luận