Cần làm gì để bài viết được index nhanh?

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Việc bài viết của bạn được index nhanh là một điều rất cần thiết trong SEO. Có rất nhiều lợi ích khi bài viết được index nhanh mà có lẽ khi làm SEO ai cũng biết như nó sớm hiển thị trên kết quả tìm kiếm của google làm tăng thứ hạng từ khóa, tránh đối thủ của bạn copy bài của bạn nhưng lại được index trước, và rồi bạn đang là người tạo ra nội dung nhưng cuối cùng lại là người đi sao chép.

Vậy cần làm gì để bài viết được index nhanh là câu hỏi của rất nhiều bạn, đặc biệt là những bạn mới bước vào nghề SEO. Tôi sẽ tổng hợp một số cách hiệu quả nhất giúp bài viết của các bạn được index nhanh nhất.

1. Viết nội dung chất lượng

Từ lâu các tín đồ SEO đã không còn xa lạ với thuật ngữ “content is king”, để bài viết được index nhanh, từ khóa nhanh lên top… thì chất lượng bài viết luôn là một ưu tiên hàng đầu. Nội dung chất lượng là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để quyết định tốc độ index bài viết của bạn. Hãy viết một bài khoảng 500 từ, không sao chép từ bất cứ website khác.

Hãy viết bài và đăng lên website thường xuyên, Google sẽ tự tìm đến bạn.

2. Sử dụng công cụ Ping

Các công cụ Ping giúp chúng ta cập nhật website trên nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau trong thời gian ngắn.

Có rất nhiều công cụ Ping khác nhau nhưng SEVN sẽ giới thiệu 2 công cụ được cộng đồng SEO sử dụng nhiều là : http://mass-ping.com, http://pingomatic.com/. Bạn chỉ cần vào website trên, copy đường dẫn cần thông báo sau đó điền keyword và nhấn submit. Các con bọ của các bộ máy tìm kiếm sẽ tìm đến bạn, thật đơn giản phải không nào.

Nếu website của bạn sử dụng mã nguồn mở WordPress đừng bỏ lỡ phương thức dưới đây để cập nhật cho bài viết của bạn chỉ trong vài giây:

Xem thêm:

 

Can-lam-gi-de-bai-viet-index-nhanh
Can-lam-gi-de-bai-viet-index-nhanh

WP-Ping

 1.  Đăng nhập vào quản trị Website
 2. . Chọn Tab Settings >>Writing
 3.  Di chuyển xuống phía dưới tìm phần Update Services
 4.  Xóa danh sách ban đầu. Tải danh sách mới dưới đây và nhập vào.
 5. Sau đó ấn Save để hoàn thành

3. Khai báo với các bộ máy tìm kiếm

Việc khai báo các bài viết mới đến các bọ máy tìm kiếm cũng giúp bài viết của bạn được chú ý hơn.

Bạn đăng nhập vào tài khoản Google Webmaster Tools chọn website cần khai báo với Google. Nhấp chuột vào mục tình trạng chọn tìm nạp như Google và ấn nạp

Can-lam-gi-de-bai-viet-index-nhanh
Can-lam-gi-de-bai-viet-index-nhanh

4. Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Hãy nhớ rằng việc chia sẻ website lên mạng xã hội cũng quan trọng không kém việc xây dựng back link chất lượng.

Bạn nên nhớ rằng khi bài viết của bạn được nhiều người chia sẻ thì nội dung của bạn càng được index nhanh. Chính vì thế bạn đừng quên kênh giao tiếp mang lại traffic nhanh nhất là mạng xã hội như : Google + , Facebook , Twitter… Bạn sẽ nhận được nhiều lượt +1 , like , views nếu bài viết của bạn hấp dẫn.

Ngoài ra mạng xã hội còn giúp mang lại khách hàng cho bạn nhanh nhất. Hãy khéo léo đưa link lên các mạng xã hội một cách khách quan nhất, tránh spam link câu kéo link lộ liễu.

5. Tạo backlink chất lượng cho bài viết

Thêm một lượng backlink nhỏ sẽ thúc đẩy quá trình index của Google nhanh hơn và website sớm đạt được thứ hạng từ khóa. Tốt nhất bạn chọn nguồn backlink có thứ hạng cao, nội dung chất lượng, có chủ đề liên quan, gần giống với nội dung bài viết của bạn.

Dưới đây là một số cách phổ biến và tốt nhất để bạn có thể xây dựng backlink:

 • Guest Posting
 • Bình luận tại các blog liên quan.
 • Sử dụng diễn đàn : Seeding, bình luận, Link chữ ký …
 • Trao đổi, liên kết website
 • Tạo hệ thống rss trên các website vệ tinh và gửi RSS đến các danh bạ RSS
 • Viết nội dung hấp dẫn từ đó người khác sẽ dẫn về website của họ và bạn được backlink.

6. Gửi bài viết lên danh bạ uy tín

Sử dụng các web lớn để giới thiệu bài viết của bạn trên đó giúp bài viết của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn. Hiện nay có khá nhiều website dạng directory hay social lớn cho phép bạn submit liên kết lên đó.

Nếu website của bạn hướng tới thị trường Việt Nam hãy chọn các danh bạ website uy tín được cộng đồng tin dùng : Danhbawebs.com, VietnamSites.com…Ngoài ra việc submit lên các danh bạ nước ngoài như: Del.icio.us, Reddit.com, Stumbleupon.com… cũng rất tốt vì các website này đều đều có độ uy tín cao và luôn luôn tập trung bot của Google.

Kết quả

Với những bước trên bạn sẽ nhận được những lượng truy cập từ bộ máy tìm kiếm và nếu bạn có được nội dung tốt thì cahwcs chắn website của bạn sẽ luôn nằm ở vị trí cao và duy trì được sự ổn định.

Chia sẻ trên các mạng xã hội, đặc biệt là trên Google+ sẽ là một trong những công cụ tốt nhất để bài viết của bạn được index nhanh.

Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • Google không chịu index bài viết 
 • Làm thế nào để gg index bài viết nhanh? 
 • Phương pháp để website được google index nhanh hơn 
 • Google không index bài viết

Bình luận