Cách tạo máy ảo để chơi game như thế nào?

posted in: Tin tức | 0

Bản tóm tắt ngắn gọn này sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết về Cách tạo máy ảo để chơi game.

Bước 1: Bắt khách hàng ảo hóa của bạn

Có một số ứng dụng đáng chú ý ngoài đó cho phép bạn thiết lập một máy ảo bên trong PC. Microsoft có ứng dụng khách riêng có thể chạy các hệ điều hành khách Windows, nhưng nó không tốt lắm. Hai ứng dụng nổi tiếng cho mục đích này là:

1) VMWare Player / Workstation

2) VirtualBox

Cách tạo máy ảo để chơi game như thế nào?

Với tham chiếu đến VMWare Player, đây là một sản phẩm miễn phí, nhưng bỏ qua một số tính năng quan trọng cần phải có. VMWare Workstation cung cấp các tính năng này, nhưng nó có giá 50 đô la nên điều này khiến nhiều người bỏ cuộc.

Mặt khác, VirtualBox là nguồn mở (tức là miễn phí), có khả năng tùy biến cao, có giao diện người dùng rất dễ dàng và hoạt động hoàn hảo. Vì vậy, tôi rất muốn giới thiệu đi với điều này.

Sau khi tải xuống, hãy cài đặt nó như bạn sẽ cài đặt bất kỳ ứng dụng cơ bản nào khác, có không có gì khác thường ở đây

Bước 2: Bắt đầu & Chỉ định phân bổ bộ nhớ

Sau khi cài đặt nó, kích hoạt VirtualBox từ menu bắt đầu. Bạn sẽ được chào đón với Giao diện người dùng rất đơn giản. Nhấp vào “Mới” ở phía trên bên trái để bắt đầu.

- Thuật sĩ máy ảo sẽ bắt đầu, nhấp vào “Tiếp theo” để tiếp tục.

- Nhập tên cho VM của bạn, ví dụ “My VM”

- Dưới đây, chọn loại Hệ điều hành bạn muốn cài đặt trên máy ảo (ví dụ: XP, chọn “Microsoft Windows” từ loại hệ điều hành và “Windows XP “từ phiên bản)

- Bây giờ bạn có thể chỉ định dung lượng RAM bạn muốn phân bổ cho VM. Bạn nên phân bổ bao nhiêu RAM tùy thuộc vào 2 yếu tố:

Thứ nhất, hệ điều hành nào bạn định chạy trên VM và thứ hai, tổng số RAM bạn có (để tìm hiểu điều đó, hãy kiểm tra Thuộc tính từ Máy tính của tôi). Đối với bản phân phối Linux, 512MB phải thoải mái. Đối với một cái gì đó như Vista hoặc Windows 7, sẽ không có gì ít hơn 1GB (khuyến nghị 2GB). Lưu ý rằng bạn không nên phân bổ hơn 50% tổng RAM của mình cho VM hoặc có khả năng VM có thể bị đóng băng trong khi nó đang chạy do bộ nhớ máy chủ thấp. Cá nhân tôi có RAM 2GB nên tôi đã phân bổ 768MB cho bản cài đặt XP.

Bước 3: Tạo đĩa cứng ảo

Sau đó, bạn cần tạo một đĩa cứng ảo để cài đặt VM của mình. Bây giờ đừng bắt đầu hoảng loạn, bạn không cần một phân vùng riêng cho cái này hay bất cứ thứ gì. Về cơ bản, “đĩa ảo” này sẽ không có gì khác ngoài một tệp duy nhất có phần mở rộng .vdi mà bạn có thể đặt ở bất cứ đâu. Vì vậy, hãy kiểm tra tùy chọn “Tạo đĩa cứng mới” và nhấp vào “Tiếp theo”, trình hướng dẫn đĩa cứng sẽ bắt đầu, nhấn “Tiếp theo” lần nữa.

- Tiếp theo bạn có thể chỉ định loại đĩa cứng bạn muốn thiết lập. Dưới đây là một mô tả ngắn gọn về cả hai loại:

Lưu trữ mở rộng động:

Trong loại lưu trữ này, bạn chỉ định kích thước tối đa (bạn thực hiện điều đó trong bước tiếp theo) nhưng tệp vdi không chiếm nhiều dung lượng trên đĩa của bạn ngay lập tức. thay vào đó, nó sẽ mở rộng khi máy ảo của bạn cần nhiều không gian hơn. Tuy nhiên, việc mở rộng sẽ (rõ ràng) dừng lại khi đạt được kích thước tối đa được chỉ định.

Lưu trữ cố định:

Tiêu đề nói lên tất cả. Bạn tạo một đĩa cứng ảo và nó chiếm nhiều dung lượng ngay lập tức.

Cá nhân tôi khuyên bạn nên tùy chọn Mở rộng động, vì nó tiết kiệm dung lượng ổ đĩa. Dù bằng cách nào, hãy kiểm tra tùy chọn mong muốn và nhấn “Tiếp theo”

- Trong trường “Vị trí”, nhập tên cho đĩa cứng ảo của bạn (về cơ bản đây là tên của tệp vdi sẽ được tạo). Được mặc định, tệp này sẽ được tạo trong ổ đĩa hệ thống của bạn trong một thư mục riêng. Nếu bạn muốn lưu nó ở một nơi khác, hãy nhấp vào biểu tượng thư mục màu vàng bên cạnh và chỉ định vị trí và tên tệp.

Bạn cũng cần xác định kích thước tối đa của đĩa cứng ảo. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng đĩa trống bạn có và dung lượng ổ cứng bạn nghĩ sẽ được sử dụng. Theo hướng dẫn sơ bộ, dung lượng 2 GB là đủ cho tạo máy ảo trên Linux, 3 GB cho XP, 6 GB cho Vista và 10 GB cho Windows 7. Tất nhiên nếu bạn có kế hoạch lưu trữ nhiều tệp hơn, bạn sẽ cần nhiều dung lượng hơn.

- Nhấn tiếp”. VirtualBox sẽ cho bạn cơ hội để xem lại thông số kỹ thuật của HD. Nếu bạn hài lòng với chúng, nhấp vào “Kết thúc” hoặc quay lại nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

- Nhấp vào “Kết thúc” và bạn đã hoàn tất!

Bước 4:

Bây giờ trình hướng dẫn đã hoàn tất, máy ảo sẽ xuất hiện trong pan trái của Cửa sổ VirtualBox. Nhưng trước khi kích hoạt nó, tốt nhất bạn nên thay đổi cài đặt theo ý thích của mình. Chọn VM và nhấp vào nút “Cài đặt”.

Như bạn có thể thấy trong tab Chung, chỉ có 4 MB bộ nhớ video được phân bổ cho VM! Điều này có thể là đủ cho Linux và XP nhưng Vista hoặc Windows 7 chắc chắn sẽ chết đói vì điều này! Bạn cần phải tăng con số này. Nói chung, 128 MB là đủ cho XP hoặc Linux (mặc dù 256 MB được khuyến nghị cho Vista và Win 7). Ngoài ra, hãy kiểm tra tùy chọn “Bật tăng tốc 3D” bên dưới nếu bạn có card đồ họa khá.

Tiếp theo, nhấp vào tab “CD / DVD ROM”. Bạn cần chỉ định đĩa khởi động hoặc ISO mà bạn dự định cài đặt hệ điều hành trên VM. Kiểm tra “Ổ đĩa CD / DVD lưu trữ” để cài đặt từ đĩa cài đặt, nếu không, hãy chọn tùy chọn thứ hai để cài đặt từ tệp ISO trên PC của bạn (cũng chỉ định vị trí của ISO). Nhấp vào “OK” để lưu cài đặt.

Bây giờ bạn đã thực sự hoàn thành!

Chọn hệ điều hành từ khung bên trái và nhấn nút “Bắt đầu”. VM sẽ bắt đầu trong một Cửa sổ riêng. Từ đây trở đi, nó sẽ hoạt động giống như trên PC thật, vì vậy hãy cài đặt hệ điều hành bình thường.

Sau khi cài đặt, bạn có thể nhận thấy hệ điều hành chỉ xuất hiện trên một cửa sổ nhỏ. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải tăng độ phân giải (theo mặc định là 640×480). Sau khi hoàn tất, nhấn Ctrl + F để chuyển sang chế độ toàn màn hình. Nhấn tổ hợp phím tương tự một lần nữa để thoát chế độ toàn màn hình.

Bước 5: Cài đặt bổ sung khách và các tùy chọn khác

Vì vậy, bây giờ VM của bạn đã hoạt động, nhưng chờ đã, bạn có thể thêm nhiều chức năng hơn, như trong Linux, độ phân giải màn hình tối đa có thể chỉ là 800×600. Bạn có thể tăng điều này bằng cách cài đặt “Khách bổ sung”. Để thực hiện việc này, hãy vào menu “Thiết bị” của Cửa sổ VM và nhấp vào “Cài đặt bổ sung khách”. ISO 20 MB sẽ tự tải xuống máy tính để bàn của hệ điều hành khách. Khi mở cái này, bạn sẽ tìm thấy các tệp thực thi cho tất cả các hệ điều hành và tất cả các loại (32 bit và 64 bit). Chạy và cài đặt chúng.

Một điều khác mà bạn có thể làm là bạn có thể truy cập các tệp được lưu trữ bên ngoài VM. Để làm điều này, trước tiên bạn cần tắt hệ điều hành khách. Sau đó vào phần cài đặt của nó -> tab Thư mục được chia sẻ và thêm các thư mục bạn muốn chia sẻ.

Một tính năng thú vị khác là chế độ dường như vô tận, hợp nhất cả hệ điều hành máy chủ và máy khách của bạn. (Nhấn Ctrl + S để kích hoạt tính năng này). Và qua đó, bạn có thể chơi game trên máy ảo của mình rồi!

Để khắc phục sự cố và nhận thêm trợ giúp, thuê máy chủ ảo giá rẻ, hãy nhận tư vấn bằng cách gọi điện đến tổng đài của chúng tôi để có thể nhận được những giải pháp tốt nhất cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc bạn may mắn trong cuộc sống!

Bình luận