Cách loại bỏ giao diện metro khi khởi động win 8

Với những người mới sử dụng win 8 chắc hẳn sẽ thấy bỡ ngỡ, đôi khi đến khó chịu vì giao diện metro khi khởi động khác hẳn so với giao diện win 7. 

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật giúp vào thẳng desktop mà không cần khởi động giao diện metro trên windows 8.

Đầu tiên, các bạn mở Notepad bằng cách click chuột phải vào màn hình desktop -> New -> Text documents . Sau khi mở Notepad, các bạn copy/paste đoạn sau vào file vừa tạo :

[Shell] Command=2
IconFile=Explorer.exe,3
[Taskbar]
Command=ToggleDesktop

Lưu file dưới đuôi mở rộng là .scf – Trên cửa sổ new document đó bạn chọn mục File trên thanh menu tiếp tục chọn Save as. Đặt tên file bất kỳ ở đây mình đặt là  thuthuattienich.scf. Phần save as type bạn chọn All file. Sau đó chọn nơi lưu file dễ nhớ. Ở đây mình chọn là my documents

Cách loại bỏ giao diện metro khi khởi động win 8
Cách loại bỏ giao diện metro khi khởi động win 8

Tiếp theo bạn cần thiết lập phím tắt để tự động chạy file khi đăng nhập với Task Scheduler. Khởi độngTask Scheduler bằng cách nhấn phím Windows, gõ Schedule, kích vào danh mục Settings như hình dưới  và chọn Schedule tasks ở phía bên trái màn hình.

Untitled

Click vào Task Scheduler Library ở phía bên trái cửa sổ Task Scheduler.

Untitled

Click chuột phải vào phần không gian trống khung bên phải như trong hình và chọn Create New Task

Untitled

Tại tab General, nhập tên trong phần Name, ví dụ là Show Desktop

Untitled

Click sang tab Triggers và chọn New . Trong cửa sổ New Trigger, các bạn chọn phần Begin the tasklà At log on và click OK.

Untitled

Tiếp tục chọn tab Actions và tạo ra một action mới. Thiết lập phần action là Start a program, sử dụng nút Browse để chọn tới vị trí file thuthuattienich.scf mà chúng ta đã tạo ở trên, click OK.

Untitled

Tiếp tục chọn tab Conditions và bỏ dấu tích tại phần Start the task only if the computer is on AC power rồi nhấn OK.

Untitled

Xong. Vậy là chúng ta không còn bận tâm về giao diện metro khó chịu thường khi nữa. Với cách này bạn sẽ không phải chờ đợi giao diện metro khởi động nữa mà sẽ như mọi khi đi thẳng vào màn hình Desktop. Bạn đã thử chưa? Gặp rắc rối gì hãy comment để chúng tôi giúp bạn giải quyết nhé!

Xem thêm: Cách hiển thị những file bị ẩn do virut “hoành hành”

Bình luận