Cách cài Đặt Tên Miền (Domain) Cho Blogspot Mà Không Bị Chặn

posted in: Thủ thuật Blogspot, Tin tức | 0

Bạn có một Blogspot và muốn cài đặt tên miền cho nó. Nhưng khổ nỗi những nhà cung cấp mạng ở Việt Nam gần đây rất rảnh và lại nghĩ ra trò chặn Blogger. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn cách cài đặt tên miền cho Blogspot mà không bị chặn, cũng không có gì khác với những lần trước nhưng tạm thời đó vẫn là cách hiệu quả để chống nhà mặng chặn Blog.

Cách cài Đặt Tên Miền (Domain) Cho Blogspot

Bước 1: Vào bảng điều khiển Blogger -> Cài đặt -> Cơ bản -> Địa chỉ Blog.

Bạn nhấp vào Thiết lập URL của bên thứ 3 cho blog của bạn như hình dưới đây.

Cách cài Đặt Tên Miền (Domain) Cho Blogspot Mà Không Bị Chặn
Cách cài Đặt Tên Miền (Domain) Cho Blogspot Mà Không Bị Chặn

 

Bước 2: bạn nhập Domain của bạn và bạn bấm LƯU. Sau đó bạn gặp lỗi 12, lỗi này xảy ra khi Blogger không thể xác minh thẩm quyền của bạn cho tên miền này. Và Blogger đưa có bạn 2 Records để xác minh như hình dưới (2 mũi tên)

Untitled

Bước 3: Bạn vào quản trị tên miền và cấu hình DNS Domain. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ là quản trị tên miền từ nhà cung cấp Godaddy.com. Các nhà cung cấp khác ở Việt Nam như PA, FPT… thì hoàn toàn làm tương tự nhé các bạn.

Đây là CName (Alias) đơn giản nhất. 2 dòng được khoanh đỏ tương ứng với 2 giá trị xem ở hình trên (do mình làm demo nên 2 giá trị không giống, còn các bạn copy dán sang thì nó là 1 nhé)

Untitled

Các bạn lưu cấu hình lại DNS lại. Chờ khoảng thời gian (tùy theo tốc độ cập nhật của domain) để được lưu lại cấu hình bạn vừa sửa.

Bước 4: Quay lại Bước 2 và bấm LƯU

Xong phần cài đặt tên miền cho Blogspot.

Xem thêm: Tạo thanh Floating Social Sharing Bar cố định cực đẹp

Cách Chống Nhà Mạng Chặn Blogspot

– Hầu hết nhà mạng tại Việt Nam đều chặn blogger theo 1 dãy IP mà Blogger thường dùng cấp. Nên việc sử dụng cấu hình DNS Domain tới IP mặc định của Blogger là 4 dãy số dưới khá dễ bị chặn

216.239.32.21

216.239.34.21

216.239.36.21

216.239.38.21

Để lấy địa chỉ IP thay thế bạn sử dụng cách sau:

Vào lệnh CMD từ Windows để ping Domain đó. Với cú pháp

 ping domain

Ví dụ như hình dưới

Untitled

Có được IP đó ta thay IP đó trong cấu hình DNS Domain.

Hy vọng một chút thủ thuật Blogspot trên sẽ giúp bạn chơi Blog hiệu quả. Góp ý với mình để bài viết thêm hoàn thiện nhé!

Bình luận