Các cách tạo máy ảo trên máy tính Windows 10 và Windows 7

posted in: Tin tức | 0

Trên một máy ảo, bạn có thể chạy bất kỳ hệ điều hành nào bạn thích; miễn là nó tương thích với phần mềm ảo hóa bạn đang sử dụng. Nó có thể là bản sao thứ hai của Windows 10, nhưng nó cũng có thể là bản phân phối Linux hoặc phiên bản Windows cũ hơn. Lợi ích của một máy ảo là bạn có thể thử một hệ điều hành mới mà không ảnh hưởng đến các tệp của bạn hoặc bạn có thể cài đặt và thử nghiệm các ứng dụng mà không có nguy cơ gây rối cài đặt Windows 10 thực của bạn. Bạn cũng có thể học các cách tạo máy ảo trên máy tính. Nghĩa là bạn có thể chạy Windows 10, Ubuntu, Fedora và các hệ điều hành khác và trao đổi nhanh chóng giữa chúng.

Các cách tạo máy ảo trên máy tính Windows 10 và Windows 7

Các cách tạo máy ảo trên máy tính Windows 10

Bước 1:

Trước tiên, bạn sẽ cần đủ dung lượng ổ cứng trống để cài đặt hệ điều hành bạn chọn. Bạn cũng sẽ cần hệ điều hành đó; thường là tệp ISO. Nếu có liên quan, bạn cũng cần có khóa cấp phép / sản phẩm cho nó.

Windows thường sẽ hoạt động trong một thời gian ngắn trước khi nó yêu cầu kích hoạt; nhưng bạn cũng có thể tải xuống ISO 10 Enterprise 90 ngày đánh giá ISO có thể cung cấp cho bạn đủ thời gian để làm những gì bạn cần làm.

Một khi bạn có tập tin ISO của bạn, tải về và cài đặt VirtualBox. Đó là phần mềm chúng tôi sẽ sử dụng ở đây. Tuy nhiên, đó là một quá trình tương tự trong các phần mềm ảo hóa khác.

Bước 2:

Khởi chạy Virtualbox và bạn sẽ được trình bày với một menu chủ yếu là rỗng chào đón bạn đến với phần mềm. Để tạo một Máy ảo mới, trước tiên bạn cần phải bấm vào biểu tượng Mới ở góc trên bên trái của cửa sổ. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho máy ảo và chọn loại máy chủ đó từ các trình đơn thả xuống. Chúng tôi đang cài đặt Windows 10 ở đây, nhưng bạn có thể chọn giữa Linux, BSD, Solaris, IBM OS / 2, Mac OS X hoặc Khác (bao gồm DOS).

Các cách tạo máy ảo trên máy tính Windows 10 và Windows 7

Sau khi chọn hệ điều hành của bạn và phiên bản chính xác, bạn cần phân bổ kích thước bộ nhớ mà VM sẽ có quyền truy cập. VirtualBox sẽ giới thiệu một số tiền và chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện với điều đó, sau đó nhấp vào tiếp theo.

Bước 3:

Bây giờ bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn thêm một ổ đĩa ảo cho máy ảo. Đồng ý với điều này bằng cách nhấp vào nút Tạo, sau đó chọn VDI (Hình ảnh đĩa ảo) từ danh sách, nhấp vào tiếp theo, sau đó chọn tùy chọn Kích thước cố định trên trang tiếp theo. Cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên ổ đĩa và xác nhận kích thước của nó (một lần nữa đi với số tiền được đề nghị). Nhấp vào Tạo để hoàn tất quy trình.

Các cách tạo máy ảo trên máy tính Windows 10 và Windows 7

Bước 4:

Khi ổ đĩa ảo đã được tạo, bạn có thể bắt đầu cài đặt hệ điều hành của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào mũi tên Bắt đầu. Trong cửa sổ xuất hiện (Chọn đĩa khởi động), nhấp vào thư mục ở bên phải của trình đơn thả xuống xuất hiện bên cạnh ‘Rỗng’. Ở đây bạn có thể điều hướng đến tệp ISO Windows 10 mà bạn đã tải xuống trước đó.

Các cách tạo máy ảo trên máy tính Windows 10 và Windows 7

Bước 5:

Khi bạn đã chọn ISO, kích Start và hệ điều hành sẽ được cài đặt trên máy ảo của bạn. Khi đã xong, bạn có thể sử dụng hệ điều hành ảo của mình trong Cửa sổ, giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Để tắt nó, hãy nhấp vào menu Tệp và chọn ‘Đóng’ và sau đó ‘Lưu trạng thái máy’.

Trong một số trường hợp, chúng tôi đã thấy sự cố tương thích với một số máy tính nhất định. Các giải pháp cần từ việc cập nhật BIOS để vô hiệu hóa Hyper-V trên hệ thống của bạn. Nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào, thì điều tốt nhất là nhập bất kỳ mã lỗi nào vào Google và truy tìm giải pháp có liên quan đến hệ thống cụ thể của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các cách tạo máy chủ ảo

Các cách tạo máy chủ ảo trong Windows 7 bằng Windows Virtual

Bạn có thể tạo một máy ảo trong Windows 7 bằng Windows Virtual PC. Mặc dù Windows 7 chứa nhiều tính năng phổ biến từ các hệ điều hành khác, nhưng bạn có thể có các chương trình bạn cần sử dụng không tương thích với hệ điều hành Windows 7. Bạn có thể tạo các máy ảo bằng Windows Virtual PC cho phép bạn cài đặt và chạy các chương trình cũ hơn này. Điều này mang lại cho bạn những lợi ích của Windows 7 mà không phải mất bất cứ thứ gì.

Sử dụng Windows Virtual PC, bạn có thể tạo nhiều máy ảo và chạy một hệ điều hành khác nhau trên mỗi máy ảo. Khi bạn đã tạo một máy ảo, bạn có thể chạy các chương trình cũ của mình giống như bất kỳ ứng dụng nào khác trên máy tính của bạn.

Bước 1:

Chọn Start → All Programs → Windows Virtual PC và sau đó chọn Virtual Machines.

Nếu bạn không thấy Windows Virtual PC trên menu Start, bạn sẽ cần phải tải nó từ trang Web của Microsoft và cài đặt nó trên máy tính của bạn trước khi tiếp tục.

Bước 2:

Bạn không thể sử dụng Virtual PC 2007 với Windows 7. Vì vậy, nếu bạn đã nâng cấp từ phiên bản Windows trước, bạn sẽ cần phải cài đặt Windows Virtual PC mới hơn để tạo một máy ảo.

Bước 3:

Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào nút Tạo máy ảo trên thanh công cụ.

Trình hướng dẫn Tạo Máy ảo sẽ mở ra.

Bước 4:

Đặt tên cho máy ảo của bạn và chỉ định một vị trí để lưu trữ tệp máy ảo. Nhấn tiếp.

Trình hướng dẫn yêu cầu bạn chỉ định các tùy chọn bộ nhớ và mạng của bạn.

Bước 5:

Quyết định lượng RAM dành cho máy ảo của bạn và cho phép truy cập mạng hay không. Nhấn tiếp.

Mặc dù các máy ảo có thể chạy với ít nhất là 4 MB RAM, bạn càng có thể cung cấp cho nó, thì nó sẽ hoạt động tốt hơn.

Bước 6:

Cung cấp cho máy ảo mới của bạn một ký tự ổ đĩa. Nhấp vào Tạo.

Bạn có thể chọn sử dụng một ổ đĩa hiện có hoặc tạo một ổ đĩa bằng cách phân vùng một ổ đĩa hiện có.

Bạn cũng có thể chọn để tạo một đĩa cứng ảo bằng cách sử dụng tùy chọn nâng cao. Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ được đưa qua một loạt các trang thuật sĩ khác để tạo ổ cứng nâng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu cụ thể, hãy chú ý đến các tùy chọn cơ bản.

Bước 7:

Chọn Start → All Programs → Windows Virtual PC và sau đó chọn Virtual Machines. Nhấp đúp vào máy mới.

Máy ảo mới của bạn sẽ mở ra trên màn hình của bạn. Sau khi mở, bạn có thể cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào bạn muốn.

Xem các dịch vụ khác của VDO: Thuê máy chủ ảo vps tại hà nội

Bình luận