Bảo mật thông tin là gì? Vì sao cần phải bảo mật thông tin cho doanh nghiệp?

posted in: Kiến thức máy chủ | 0

Thông tin là tài sản vô cùng quý giá của mọi doanh nghiệp, đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Vậy thực chất, bảo mật thông tin là gì và vì sao cần phải bảo mật thông tin cho doanh nghiệp? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

bao-mat-thong-tin-la-gi-vi-sao-can-phai-bao-mat-thong-tin-cho-doanh-nghiep (1)
Vì sao cần phải bảo mật thông tin cho doanh nghiệp?

Chắc hẳn không ai muốn thông tin của mình bị tiết lộ. Nhưng không phải ai cũng dành thời gian tìm hiểu và bảo mật thông tin cho riêng mình. Chỉ đến khi dữ liệu bị mất rồi mới tìm mọi giải pháp lấy lại. Đó không phải là phương pháo được các nhà chuyên gia về bảo mật dư liệu khuyên dùng. Vì vậy, hôm nay VDO sẽ chia sẻ những vấn đề cũng như những giải pháp trong việc bảo mật thông tin cho doanh nghiệp của bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm bảo mật thông tin là gì?

Bảo mật thông tin là quá trình bảo vệ sự an toàn của dữ liệu nhằm mục đích tránh sự xâm nhập, lấy cắp dữ liệu của tin tặc hay các tác nhân không mong muốn. bảo mật thông tin an toàn là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp, cá nhân tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

bao-mat-thong-tin-la-gi-vi-sao-can-phai-bao-mat-thong-tin-cho-doanh-nghiep (2)
Bảo mật thông tin là gì?

Bảo mật thông tin là việc làm duy trì tính toàn vẹn sẵn có của một dữ liệu. Để thông tin được bảo mật an toàn nhất, chúng luôn phải được gắn liền với bốn yếu tố:

  • Tính bảo mật: Đảm bảo thông tin, dữ liệu đó là duy nhất. Những ai muốn tiếp cận cần phải được phân quyền rõ ràng
  • Tính toàn vẹn: Bảo vệ sự an toàn cho cả hệ thống thông tin, dữ liệu đó
  • Tính chính xác: Dữ liệu đó phải có thông tin chính xác, đầy đủ và không vi phạm bản quyền về nội dung.
  • Tính sẵn sàng: bảo mật thông tin dữ liệu phải luôn sẵn sàng ,có thể thực hiện thao tác đó bất cứ khi nào và tại bất cứ đâu.

Vì sao cần phải bảo mật thông tin cho doanh nghiệp?

bao-mat-thong-tin-la-gi-vi-sao-can-phai-bao-mat-thong-tin-cho-doanh-nghiep (3)
Vì sao cần bảo mật thông tin cho doanh nghiệp?

 

Thông tin được xem như là tài sản vô giá của mọi doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải bảo vệ chúng một cách an toàn nhất. Không để các tác nhân bên ngoài xâm nhập, đánh cắp cũng như không được làm mất chúng. Bởi nếu không có dữ liệu đó, doanh nghiệp bạn sẽ phải nhận lấy rủi ro rất lớn.

Hơn nữa, hiện nay, hacker ngày càng phát triển và ở một tầm cao mới, rất nguy hiểm, đáng sợ và khó lường. Việc bảo mật dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng hơn. Vậy, có cách nào bảo mật dữ liệu an toàn hay không?

Các phương pháp bảo mật thông tin cho doanh nghiệp

Bạn có thể bảo mật dữ liệu bằng cách:

  • Xác thực mật khẩu bằng 2 lớp
  • Nâng cấp mật khẩu
  • Đảm bảo không có lỗ hổng bảo mật
  • Kiểm soát phân quyền chặt chẽ
  • Kiểm tra các thiết bị đầu ra, đầu vào chặt chẽ
bao-mat-thong-tin-la-gi-vi-sao-can-phai-bao-mat-thong-tin-cho-doanh-nghiep (4)
Các phương pháp bảo mật thông tin cho doanh nghiệp

Ở một mức độ cao hơn, doanh nghiệp bạn có thể sử dụng dịch vụ Trung tâm xử lý dữ liệu của VDO, giúp dữ liệu được bảo mật an toàn một cách tối đa. Khi đến với chúng tôi, dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối tại các Data Center chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề dữ liệu bị đánh cắp hay bị rò rỉ ra bên ngoài.

VDO – Công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt Nam với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực máy chủ, cho thuê máy chủ, trung tâm xử lý dữ liệu uy tín đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng là các doanh nghiệp lớn. Chúng tôi không ngừng xây dựng và phát triển hơn nữa để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho Quý khách hàng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê trung tâm dữ liệu hay dịch vụ tủ rack chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dữ liệu Trực tuyến Việt Nam – VDO

Địa chỉ: 61 phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Tel: 024 7305 6666

Văn phòng đại điện Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Số 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel:  028 7308 6666

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 0366

Bình luận