“Bão” iPhone 6, 6 Plus qua sử dụng đổ bộ vào Việt Nam

posted in: Công nghệ thông tin | 0

Cơn sốt hàng đã qua sử dụng các dòng điện thoại cao cấp ở Việt Nam chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Từ iphone 4, iphone 5 và giờ là iphone 6 và iphone 6 Plus luôn được sự chào đón, săn lùng của nhiều tín đồ yêu thích táo ở Việt Nam. Sức hấp dẫn từ thương hiệu và tính năng ưu việt của nó khiến người dùng điên đảo muốn sở hữu một sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới với mức giá phù hợp có thể thở được. Nắm bắt được tâm lý đó của người dùng, những điện thoại iphone 6 và 6 plus đã qua sử dụng không ngừng ồ ạt tràn về Việt Nam.

 

 

 

iphone 6, 6plus nhập về Việt Nam ngày càng nhiều
iphone 6, 6plus nhập về Việt Nam ngày càng nhiều

 

Lên mạng tìm mua một chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus qua sử dụng, người dùng có thể sẽ hoa mắt với những màn chào bán hấp dẫn. Loại iPhone cũ phổ biến nhất vẫn là bản quốc tế, không hộp, có giá khoảng hơn 13 triệu cho iPhone 6, 15 triệu cho iPhone 6 Plus. Thời gian gần đây, các cửa hàng di động nhập về khá nhiều loại hàng này, đầy đủ màu sắc và phiên bản.

Theo tiết lộ của một người kinh doanh, những chiếc iPhone 6, 6 Plus loại này được gom về từ nhiều thị trường khác nhau, đa phần từ các đơn vị chuyên thu mua iPhone đã qua sử dụng trên thế giới. Trước khi về nước, phụ kiện của máy được tách để bán riêng. Do đó, người mua buộc phải hài lòng với phụ kiện lô.

Loại iPhone phổ biến tiếp theo là iPhone khóa mạng (lock). Những chiếc máy loại này chủ yếu có nguồn gốc từ Nhật Bản, Mỹ, giá bán chỉ khoảng 10 triệu đồng cho bản iPhone 6 16 GB, và hơn 12 triệu cho bản 6 Plus 16 GB. Riêng bản 6 Plus, cửa hàng hoặc người bán thường ưu tiên nhập phiên bản 64 GB thay vì bản 16 GB.

Theo anh Nguyễn Hòa, chủ một cửa hàng tại Cầu Giấy, 80% iPhone 6, 6 Plus khóa mạng tại Hà Nội đều là bản Nhật, bởi máy hoạt động ổn định hơn, dễ nhập hơn so với bản Mỹ. iPhone 5C, 5 hay 5S khóa mạng Nhật gây sốt thời gian gần đây cũng là một chất xúc tác khiến sức bán iPhone 6, 6 Plus khóa mạng tốt hơn nhiều so với vài tháng trước, anh này cho hay.

Loại iPhone 6, 6 Plus cũ được nhiều người săn đón nhất vẫn là các bản được người dùng bán lại. Loại hàng này được ưa chuộng bởi nguồn gốc của máy rõ ràng. Tuy nhiên, số lượng máy có mặt trên thị trường không nhiều, giá bán cũng cao hơn so với các loại hàng còn lại.

Theo giới kinh doanh, iPhone 6, 6 Plus về nước nhiều do nhu cầu của người dùng lớn. iPhone mới vào giai đoạn đứng giá nhưng vẫn ở mức cao (xấp xỉ 15 triệu đồng cho bản iPhone 6 16 GB). Trong khi đó, máy cũ bán ra vẫn còn thời hạn bảo hành, khiến người dùng an tâm hơn khi lựa chọn.

Mặc dù vậy, người dùng khi mua cần kiểm tra kĩ mặt hàng này, nhất là với màn hình. Theo anh Nguyên – kĩ thuật viên một hệ thống bán lẻ lớn, iPhone 6 và 6 Plus là sản phẩm mới nên nguy cơ gặp phải hàng dựng hiện tại khá thấp. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp màn hình được ép lại sau khi vỡ hoặc trầy xước nặng.

Tại Việt Nam, iPhone là dòng smartphone có sức hút bậc nhất. Ở phân khúc cao, các sản phẩm iPhone 6, 6 Plus đang thống lĩnh thị trường, trong khi iPhone 5S, 5, 5C, 4S qua sử dụng lại chiếm lĩnh phân khúc tầm trung và giá rẻ. Chất lượng của các sản phẩm này khó kiểm chứng, tuy nhiên sức mạnh của thương hiệu iPhone đủ lớn khiến người dùng bỏ qua các yếu tố rủi ro của máy cũ để chọn mua.

Mặc dù không thể phủ nhận sức hút của thương hiệu mạnh hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ thông tin khiến người dùng tin tưởng. Nhưng vì là hàng đã qua sử dụng, được nhập từ nước ngoài về nên chất lượng rất khó kiểm chứng. Mặt khác, đa số những người dùng mua hàng dựa trên sự tin cậy của cửa hàng bán cũng như mức độ tin cậy của hãng điện thoại nên không có nhiều kinh nghiệm và sự kiểm tra cần thiết đối với điện thoại. Và đương nhiên, không phải tất cả điện thoại đều tốt, mặc nhiên vẫn sẽ có những sản phẩm có một vài lỗi nhỏ nên điều này có lẽ phụ thuộc vào sự hên xui của mỗi người.

Theo Zing

Từ Khóa:

  • iphone 6 qua sử dụng
  • iphone 6 gia bao nhieu
  • iphone 6 ra mat
  • video iphone 6
  • iphone 6 trung quoc
  • iphone 6 tinhte
  • gia ban iphone 6
  • iphone 6 bao gio ra mat
  • hinh anh iphone 6

Bình luận