Apple tung ứng dụng News – phần mềm đọc sách và tạp chí

posted in: Công nghệ thông tin, Tin tức | 0

Facebook khá ưu ái cho các thiết bị của hãng “táo khuyết” khi tính năng đọc báo trực tiếp Instant Articles của mình chỉ được chạy trên iPhone. Có thể thấy tầm ảnh hưởng không nhỏ của Apple hiện nay. Để củng cố thương hiệu, lôi kéo nhiều hơn nữa người dùng Apple không ngừng nâng cấp những tính năng của mình để ngày càng hoàn thiện hơn nữa. Ứng dụng News – phần mềm đọc sách và tạp chí là một trong số những nâng cấp đó.

>> Iphone nào sắp bị Apple bỏ rơi?

Từng có tin đồn “Quả táo” sẽ khai tử Newsstand – phần mềm đọc sách và tạp chí mà hãng giới thiệu cách đây bốn năm. Điều đó đã trở thành hiện thực. Công ty vừa trình làng tiện ích đọc tin News, thay thế vai trò của Newsstand. Với News, người dùng có thể tạo cho mình một tờ báo riêng.

apple-tung-ung-dung-news-phan-mem-doc-sach-va-tap-chi
Apple tung ứng dụng News – phần mềm đọc sách và tạp chí

 

Ở phần mềm mới, tin tức được lấy từ các nhà xuất bản toàn cầu và người dùng có thể tùy chỉnh những gì hiển thị. Điều này khá giống ứng dụng Flipboard, cho phép cá nhân hóa nội dung.

Trên sân khấu WWDC, Apple giới thiệu một số ảnh động, cho thấy tính năng vuốt để chuyển bài viết. Người dùng News có thể xem báo ở chế độ toàn màn hình, các hình ảnh hoặc video cũng được nhúng trực tiếp vào. Ứng dụng được lập trình để theo dõi các chủ đề và sở thích của người sử dụng, từ đó gợi ý các bài viết liên quan để thêm vào danh sách yêu thích.

Với Apple News, người sử dụng có quyền chọn lọc nguồn tin ưa thích, các chủ đề khác nhau. Nói cách khác, những ai đang sở hữu thiết bị của Apple đều có thể tự tạo cho mình một tờ báo riêng. Khách hàng ở Mỹ, châu Âu và Úc sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm tiện ích mới trên.

 

Sẽ sớm thôi những tín đồ Apple tại Việt Nam cũng sẽ được sở hữu tính năng hữu ích này. Trước đó bạn có thể trải nghiệm tính năng Instant Articles khi dạo chơi trên mạng xã hội Facebook.

 

Theo Zing

 

Từ khóa liên quan:

  • Apple News
  • ứng dụng Apple News
  • đọc báo trên thiết bị của Apple với Apple News
  • Apple News có gì đặc biệt
  • Apple News là gì
  • Apple News bao giờ có mặt tại Việt Nam

Bình luận