Apple, Google, Amazon, Facebook muốn mua vệ tinh của Boeing

posted in: Công nghệ thông tin, Tin tức | 0

Tập đoàn hàng không hàng đầu thế giới Boeing đang có dự định cung cấp đường truyền tốc độ cao trên Internet cho các đại gia công nghệ lớn như Apple, Google, Amazon, Facebook sau hàng loạt những lời mời hợp tác từ các đại gia công nghệ này.

Tin liên quan:

 

Jim Simpson – Phó giám đốc phát triển kinh doanh kiêm Giám đốc chiến lược Hệ thống Mạng và Không gian của Boeing, cho biết các công ty công nghệ lớn đều mong muốn mở rộng truy cập Internet trên toàn thế giới để giúp họ phát triển.

apple-google-amazon-facebook-muon-mua-ve-tinh-cua-boeing
Simpson đã từ chối tiết lộ các chi tiết cụ thể về thương vụ với các đại gia công nghệ này.“Chìa khóa cho mục tiêu trên chính là khả năng cung cấp băng thông siêu cao, với việc cung cấp các băng thông lên tới gigabyte, terrabyte và thậm chí là pedabyte” , Simpson phát biểu trong một hội nghị về vệ tinh đầu năm 2015.

Ông cho biết thách thức nằm ở việc giảm thiểu chi phí vệ tinh viễn thông sao cho phù hợp với chi phí đầu tư trên mặt đất, nhằm chứng minh rằng việc các công ty công nghệ cao đầu tư kinh phí xây dựng một vệ tinh viễn thông lớn hơn là sự lựa chọn đúng đắn.

apple-google-amazon-facebook-muon-mua-ve-tinh-cua-boeing-1
Vào tháng 1/2015, Google đã đầu tư 1 tỷ USD vào SpaceX – công ty dự định xây dựng một hệ thống 4.000 vệ tinh quỹ đạo thấp của Trái Đất cho kết nối Internet toàn cầu, họ cũng mua lại các công ty thiết bị bay không người lái hay Project Loon, Project Link.Được biết vấn đề liên quan đến đường truyền là vấn đề mà các công ty công nghệ cao rất quan tâm, nhất là những công ty như Google, Facebook hay Amazon.

Facebook cũng sở hữu công ty máy bay cung cấp mạng. Nhiều người cho rằng việc Apple mua lại vệ tinh của Boeing là rất có khả năng. Ngoài việc giúp truyền tải thông tin, vệ tinh còn được cho là sẽ tích hợp công nghệ về GPS và giúp cải thiện dữ liệu bản đồ trên các thiết bị iOS & OS X.

Boeing và các nhà sản xuất vệ tinh khác đã rất nhanh nhạy khi hướng đến nhu cầu mới từ các đại gia công nghệ như Google và Amazon.com, đó là nhu cầu tiếp cận khoảng 70% diện tích toàn cầu hiện còn chưa được phủ Internet.

Liệu Boeing có bắt tay với Apple, Google, Amazon, Facebook trong lĩnh vực này? Cùng cập nhật tin tức này thường xuyên tại Tin công nghệ nhé!

Theo Ngày nay Online

 

Bình luận