5 lý do để người dùng nên sử dụng máy chủ linux

posted in: Tin tức | 0

Với nhiều lợi thế mà Linux đem lại cho người sử dụng trong lĩnh vực máy chủ, không có gì ngạc nhiên khi các tổ chức chính phủ, các công ty lớn trên thế giới bao gồm Amazon và Google lựa chọn sử dụng hệ điều hành này để vận hành hệ thống máy chủ của họ. Vậy những lợi thế đó là gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về máy chủ Linux cũng như là sử dụng máy chủ linux như thế nào?

may-chu-la-gi-va-tai-sao-phai-thue-may-chu

  1. Máy chủ linux có tính ổn định cao

Hệ điều hành Linux khá nổi tiếng về khả năng hoạt động trong nhiều năm mà không hề xảy sự cố, thực tế cho thấy người dùng Linux hiếm khi phàn nàn về những lỗi mà họ gặp phải trong quá trình sử dụng. .

Máy chủ Linux  cũng có thể xử lý một khối lượng lớn tác vụ xảy ra cùng một thời điểm tốt hơn so với máy chủ Windows. Trên thực tế, máy chủ Windows thường bị xuống cấp và mất tính ổn định một cách nhanh chóng khi phải xử lý nhiều tác vụ cũng một lúc. So sánh với Windows, mỗi khi windows thay đổi cấu hình thường yêu cầu người dùng phải update lại – việc này sẽ dẫn đến thời gian downtime không thể tránh khỏi, tuy nhiên đối với Linux thì tình trạng trên sẽ không xảy ra do tất cả các thay đổi về cấu hình Linux có thể được thực hiện ngay khi hệ thống đang hoạt động mà không làm ảnh hưởng đến các dịch vụ khác không liên quan.

  1. Sử dụng máy chủ Linux đem đến cho người dùng độ bảo mật cao

Xét về bản chất Linux luôn có tính bảo mật cao hơn Windows trong tất cả các lĩnh vực từ máy chủ, máy để bàn hay trong môi trường nhúng. Lý do chính là vì Linux xây dựng dựa trên nền tảng Unix – hệ điều hành phục vụ đa người dùng. Chỉ người quản trị hoặc root user có toàn quyền đối với hệ thống và cũng một vài người sử dụng có thể được cấp quyền truy cập sử dụng các tác vụ quan trọng. Điều này giúp cho máy chủ Linux được bảo vệ tối đa.

Tất nhiên là máy chủ linux cũng bị tấn công bởi Virus và các phần mềm độc hại, tuy nhiên những lỗi này sẽ được tìm ra nhanh chóng và khắc phục nhanh hơn bởi độ ngũ phát triển hệ điều hành và chính người sử dụng nó. Nguyên nhân chính của sự khắc phục nhanh chóng này là người dùng luôn có một cái nhìn xuyên suốt về những gì đang chạy trên máy chủ linux của mình và luôn kiểm soát được chúng.

  1. Máy chủ linux có phần cứng linh hoạt

Trong khi sử dụng Windows đòi hỏi bạn phải nâng cấp phần cứng thường xuyên để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng cao của công nghệ thì Linux lại rất linh hoạt và có khả năng mở rộng, nó có thể hoạt động tốt trên bất kỳ máy tính nào, không bị ảnh hưởng bởi bộ xử lý và kiến trúc của máy.

Máy chủ Linux cũng có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu cấu hình lại để phục vụ cho các mục đích riêng của  doanh nghiệp, như vậy sẽ giúp làm giảm bớt các đòi hỏi về bộ nhớ và tăng cường khả năng vận hành của máy.

  1. Máy chủ linux giúp bạn tối ưu chi phí

Phần mềm của Linux hầu như miễn phí, do đó khó có đối thủ nào có thể đánh bại nó về mặt chi phí. Thậm chí các phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với phần mềm của Windows và các công ty khác bởi vì các phần mềm thương phẩm này liên quan đến bản quyền sử dụng và cần phải có thêm các tiện ích add-on đắt tiền, đặc biệt là các add–on về bảo mật.

  1. Thoải mái sáng tạo với máy chủ Linux

Sử dụng máy chủ Linux, bạn có thể tự do kết hợp và lựa chọn những gì bạn cảm thấy phù hợp cho doanh nghiệp của bạn mà không vướng phải bất cứ cản trở về bản quyền hay phải trả phí cho bất cứ dịch vụ nào.

Trên đây là 5 lý do vì sao nên chọn sử dụng máy chủ Linux. Nếu bạn có nhu cầu nhận thêm tư vấn và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM (VDO)

VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: 04 7305 6666

Hotline: 04 7305 6666 – 04 6674 8592 – 04 6674 8593 – 0962 788 835

Contact Center: 1900 0366

Email. info@vdo.vn

XEM THÊM: hosting linux giá rẻ – Cho thuê máy chủ

Bình luận